http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1253
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ปาณิสรา สิงหพงษ์ | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ระดับการบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2) ระดับการเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล 3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติกับการเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล และ 4) การบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติที่ส่งผลต่อการเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารและครูโรงเรียนมาตรฐานสากล ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี จานวน 269 คน เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามมาตรวัดประเมินค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน และการถดถอยพหุคูณแบบขั้นตอน ผลการวิจัยพบว่า 1) การบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ในภาพรวมมีการปฏิบัติอยู่ในระดับมาก 2) การเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล ในภาพรวมมีการปฏิบัติอยู่ในระดับมาก 3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติกับการเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากลมีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 และ 4) การบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติส่งผลต่อการเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.description.abstract | This research was to study 1) the level of the administration based on Thailand quality award 2) the level of world – class standard school 3) the relationship between the administration based on Thailand quality award and world – class standard school and 4) the administration based on Thailand quality award affecting toward world – class standard school under the secondary educational service area office 4 in Pathumthani. The sample used in this study is 269 people including administrators and teachers in the world – class standard school under the secondary educational service area office 4 in Pathumthani. Tools used in the study was a questionnaire measure assessing the five – level statistics used in data analysis were percentage, mean, standard deviation, correlation coefficient of Pearson, and Stepwise Regression. The results revealed that 1) the level of the administration based on Thailand quality award at a high level 2) the level of world – class standard school at a high level 3) the relationship between the administration based on Thailand quality award and world – class standard school were related at a high level with statistically significant at the .01 level and 4) the administration based on Thailand quality award affecting toward world – class standard school under the secondary educational service area office 4 in Pathumthani. Statistically significant at the .05 level | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. เทคโนโลยีการบริหารการศึกษา | en_US |
dc.subject | การบริหารสถานศึกษา | en_US |
dc.subject | โรงเรียนมัธยมศึกษา -- ปทุมธานี | en_US |
dc.title | การบริหารตามแนวทางรางวัลคุณภาพแห่งชาติที่ส่งผลต่อการเป็นโรงเรียนมาตรฐานสากลในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | The Administration Based On Thailand Quality Award Affecting Toward World-Class Standard School Under The Secondary Educational Service Area Office 4 In Pathumthani | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |