http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1256
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | พงศ์ศักดิ์ บัวจะมะ | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อผลิตสื่อวีดิทัศน์บนอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ส่งเสริมความมีจิตสาธารณะ 2) เพื่อศึกษาความคิดเห็นของนักศึกษาที่มีต่อวีดิทัศน์บนอินเทอร์เน็ต กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำนวน 30 คนได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Selection) วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานและทดสอบค่าที (t-test) ผลการวิจัยพบว่า 1) สื่อวีดิทัศน์บนอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ส่งเสริมความมีจิตสาธารณะมีคุณภาพระดับมาก 2) ผลของความมีจิตสาธารณะหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 3) ผลความคิดเห็นของนักศึกษาที่มีต่อสื่อวีดิทัศน์บนอินเทอร์เน็ตเพื่อใช้ส่งเสริมความมีจิตสาธารณะ แบ่งเป็น 5 ด้าน ผลการวิจัยพบว่าด้านเนื้อหาและการดาเนินเรื่องภายในบทเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.07 ซึ่งเป็นความคิดเห็นที่จัดอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านภาพและภาษามีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.11 ซึ่งเป็นความคิดเห็นที่จัดอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านตัวอักษรและสีมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.06 ซึ่งเป็นความคิดเห็นที่จัดอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านแบบทดสอบมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.19 ซึ่งเป็นความคิดเห็นที่จัดอยู่ในระดับมากที่สุด และด้านการจัดการบทเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.21 ซึ่งเป็นความคิดเห็นที่จัดอยู่ในระดับมากที่สุด | en_US |
dc.description.abstract | The purpose of this research is 1) to produce a video on the internet media to promote the public mind 2) to the satisfaction of the students. Effects of video on the internet. The sample consisted of undergraduate students year 2 Educational Technology and Communications. Rajamangala University of Technology Thanyaburi has a total of 30 people from a specific (Purposive Selection) The data were analyzed by arithmetic means , standard deviations and t – test statistics used for testing. The results are as follows : 1) Quality of internet video media to support the public volunteer were at a high level. 2) The effects of the public volunteer after learning was significantly higher than before learning at the level of .05. 3) Evaluation of student satisfaction with the video media on the internet to promote the public mind was divided into five areas, the results showed that the content and implementation of the lesson. The mean 4.07 which is satisfied. Not skewness In the visual and language. The mean 4.11 the satisfaction level is skewness the font and color. The mean 4.06 which is satisfied that the test skewness levels. The mean 4.19 which is satisfied at the level skewness and management lessons. The mean 4.21 the satisfaction level is skewness. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. เทคโนโลยีการบริหารการศึกษา | en_US |
dc.subject | เทคโนโลยีทางการศึกษา -- วิจัย | en_US |
dc.title | การพัฒนาวีดิทัศน์บนอินเทอร์เน็ตเพื่อส่งเสริมความมีจิตสาธารณะของ นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
dc.title.alternative | Development Of Internet Video To Support The Public Volunteer For Bachelor Degree Students In Major Of Educational Technology And Communications At Rajamangala University Of Technology Thanyaburi | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |