http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1260
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | นาฎพิมล คุณเผือก | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ระดับการบริหารงานแบบมีส่วนร่วม 2) ระดับวัฒนธรรมองค์การ และ3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารงานแบบมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมองค์การของโรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดสานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ ผู้อานวยการสถานศึกษา รองผู้อานวยการสถานศึกษา ครู คณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดสานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปีการศึกษา 2555 รวม 322 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วยแบบสอบถามความคิดเห็น เป็นแบบมาตรวัดประเมินค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1) การบริหารงานแบบมีส่วนร่วม 2) วัฒนธรรมองค์การ อยู่ในระดับมาก ทั้งโดยรวมและรายด้าน และ3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารงานแบบมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมองค์การของโรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดสานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่ามีความสัมพันธ์กันในระดับสูง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 | en_US |
dc.description.abstract | This research aimed to study 1) the level of participation management 2) the level of organizational culture and 3) the relationship between participation management and organizational culture in secondary - level schools under the office of educational service area 3 Ayutthaya. The samples used in this study included 322 secondary - level schools directors, vice director and education committee under the office of educational service area 3 Ayutthaya in 2012. This research used the questionnaire which is performed to choose 5 kinds of measurement such as percentage, average, standard deviation and correlation coefficient of Pearson. The results showed that 1) the level of participation management 2) the level of organizational culture were high level for both and 3) the relationship between participation management and organizational culture in secondary level schools under the office of educational service area 3 Ayutthaya found that correlation were high level as statistically at significant at the.01. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. เทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา | en_US |
dc.subject | การจัดการองค์การ | en_US |
dc.subject | การบริหารงานแบบมีส่วนร่วม | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารงานแบบมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมองค์การของโรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา | en_US |
dc.title.alternative | The Relationship Between Participation Management And Organizational Culture In Secondary – Level Schools Under The Office Of Educational Service Area 3 Ayutthaya | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |