Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1384
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | อำนวย เรืองวารี, ศิริชัย ต่อสกุล และ วารุณี เปรมานนท์ | |
dc.date.accessioned | 2014-02-19T09:10:40Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:35:17Z | - |
dc.date.available | 2014-02-19T09:10:40Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:35:17Z | - |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.identifier.issn | 1685-5280 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1384 | - |
dc.description | วารสารวิศวกรรมศาสตร์ ราชมงคลธัญบุรี ปีที่ 10 ฉบับที่ 2 เดือนกรกฎาคม – ธันวาคม 2555 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้ได้ทำการศึกษาการประยุกต์ใช้แผ่นแซนวิชรังผึ้งเสริมแผ่นไม้สำหรับใช้เป็นโครงสร้างอาคารทดแทนวัสดุก่อสร้างอื่น การเลือกใช้แผ่นไม้อัดเพื่อเสริมแผ่นแซนวิชรังผึ้งจะใช้ไม้อัดที่ขายตามร้านค้าท้องถิ่นคือแผ่นไม้อัดจีนแผ่นไม้อัดยาง และแผ่นไม้อัดสัก การวิเคราะห์โครงสร้างใช้การจำลองไฟไนต์เอลิเมนต์เพื่อทดสอบการถ่ายเทความร้อนของวัสดุแซนวิชแต่ละชนิด ผลการจำลองไฟไนต์เอลิเมนต์ พบว่าการเสริมไม่อัดในวัสดุสามารถลดปริมาณการนำความร้อนลงได้ ซึ่งไม้อัดทั้งสามชนิดที่นำมาทดสอบมีค่าการการนำความร้อนใกล้เคียงกัน ผลการจำลองไฟไนต์เอลิเมนต์การถ่ายเทความร้อนสำหรับวัสดุแซนวิชเสริมไม้อัดยาง ตามลำดับ และมีค่าอุณหภูมิแตกต่างประมาณ 0.1 องศาเซลเซียส | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | en_US |
dc.subject | แซนวิชรังผึ้ง | en_US |
dc.subject | การถ่ายเทความร้อน | en_US |
dc.subject | การจำลองไฟไนต์เอลิเมนต์ | en_US |
dc.subject | ไม้อัด | en_US |
dc.title | การศึกษาสมบัติของวัสดุฉนวนกันความร้อนแบบแผ่นแซนวิชรังผึ้งไม้อัดด้วยวิธีการจำลองไฟไนต์เอลิเมนต์ | en_US |
dc.type | Article | en_US |
Appears in Collections: | บทความ (Article - EN) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
6Y.10 Vol.2 p.49-54 2555.pdf | การศึกษาสมบัติของวัสดุฉนวนกันความร้อนแบบแผ่นแซนวิชรังผึ้งไมอัด ด้วยวิธีการจำลองไฟไนต์เอลิเมนต์ | 1.14 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.