Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1452
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | โสรัตน์ มงคลมะไฟ | |
dc.date.accessioned | 2014-03-10T07:08:38Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T07:35:55Z | - |
dc.date.available | 2014-03-10T07:08:38Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T07:35:55Z | - |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.identifier.issn | 1905-8446 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1452 | - |
dc.description | วารสารบริหารธุรกิจ ราชมงคลธัญบุรี ปีที่ 8 ฉบับที่ 1 เดือนกรกฎาคม 2556 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการแปรรูปสับปะรดไทย ซึ่งดำเนินการวิจัยเชิงปริมาณ และการวิจัยเชิงคุณภาพ โดยใช้แบบสอบถามเก็บรวบรวมข้อมูลเชิงปริมาณจากกลุ่มตัวอย่างที่มีจากตำแหน่งผู้บริหารที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับองค์กรได้อย่างชัดเจน ได้แก่ ผู้บริหารด้านทรัพยากรมนุษย์ ผู้บริหารด้านการผลิต ผู้บริหารด้านฝ่ายการต่างประเทศ ผู้จัดการทั่วไป และผู้บริหารด้านการตลาดของสถานประกอบการอุสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยที่จดทะเบียนและมีสถานะคงอยู่ โดยการสุ่มตัวอย่างง่ายจำนวน 50 คน ส่วนการวิจัยเชิงคุณภาพใช้แบบสัมภาษณ์เชิงลึกจากผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยจำนวน 9 ท่าน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ และการวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณโดยใช้วิธี Enter method ผลการวิจัยพบว่า การวางกลยุทธ์ด้านการจัดการคุณภาพ ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการจัดการกระบวนการผลิต ด้านการจัดการแรงงานการผลิต ด้านการจัดการกระบวนการบริหารการภายใน ด้านการจัดการความสัมพันธ์กับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง การจัดการความสัมพันธ์กับภาครัฐ ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยมีค่าเฉลี่ยระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก และความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยด้านการจัดการวัตถุดิบ ด้านการจัดการการตลาด แลด้านการจัดการความสัมพันธ์ในกลุ่มอุตสาหกรรม มีค่าเฉลี่ยของระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลาง | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ | en_US |
dc.subject | การจัดการ | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพ | en_US |
dc.subject | อุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรด | en_US |
dc.subject | ผู้ประกอบการ | en_US |
dc.title | ตัวแบบประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทย | en_US |
dc.type | Article | en_US |
Appears in Collections: | บทความ (Article - BUS) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
05-ตัวแบบประสิทธิภาพการจัดการ....pdf | ตัวแบบประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทย | 1.53 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.