Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1452
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorโสรัตน์ มงคลมะไฟ
dc.date.accessioned2014-03-10T07:08:38Z
dc.date.accessioned2020-09-24T07:35:55Z-
dc.date.available2014-03-10T07:08:38Z
dc.date.available2020-09-24T07:35:55Z-
dc.date.issued2556
dc.identifier.issn1905-8446
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1452-
dc.descriptionวารสารบริหารธุรกิจ ราชมงคลธัญบุรี ปีที่ 8 ฉบับที่ 1 เดือนกรกฎาคม 2556en_US
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการแปรรูปสับปะรดไทย ซึ่งดำเนินการวิจัยเชิงปริมาณ และการวิจัยเชิงคุณภาพ โดยใช้แบบสอบถามเก็บรวบรวมข้อมูลเชิงปริมาณจากกลุ่มตัวอย่างที่มีจากตำแหน่งผู้บริหารที่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับองค์กรได้อย่างชัดเจน ได้แก่ ผู้บริหารด้านทรัพยากรมนุษย์ ผู้บริหารด้านการผลิต ผู้บริหารด้านฝ่ายการต่างประเทศ ผู้จัดการทั่วไป และผู้บริหารด้านการตลาดของสถานประกอบการอุสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยที่จดทะเบียนและมีสถานะคงอยู่ โดยการสุ่มตัวอย่างง่ายจำนวน 50 คน ส่วนการวิจัยเชิงคุณภาพใช้แบบสัมภาษณ์เชิงลึกจากผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยจำนวน 9 ท่าน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ และการวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณโดยใช้วิธี Enter method ผลการวิจัยพบว่า การวางกลยุทธ์ด้านการจัดการคุณภาพ ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านการจัดการกระบวนการผลิต ด้านการจัดการแรงงานการผลิต ด้านการจัดการกระบวนการบริหารการภายใน ด้านการจัดการความสัมพันธ์กับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง การจัดการความสัมพันธ์กับภาครัฐ ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยมีค่าเฉลี่ยระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก และความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยด้านการจัดการวัตถุดิบ ด้านการจัดการการตลาด แลด้านการจัดการความสัมพันธ์ในกลุ่มอุตสาหกรรม มีค่าเฉลี่ยของระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลางen_US
dc.language.isootheren_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจen_US
dc.subjectการจัดการen_US
dc.subjectประสิทธิภาพen_US
dc.subjectอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดen_US
dc.subjectผู้ประกอบการen_US
dc.titleตัวแบบประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทยen_US
dc.typeArticleen_US
Appears in Collections:บทความ (Article - BUS)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
05-ตัวแบบประสิทธิภาพการจัดการ....pdfตัวแบบประสิทธิภาพการจัดการสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมแปรรูปสับปะรดไทย1.53 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.