Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1526
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorชุดาทิพย์ คุ้มอ่ำ
dc.date.accessioned2014-04-18T07:25:45Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:15:50Z-
dc.date.available2014-04-18T07:25:45Z
dc.date.available2020-09-24T04:15:50Z-
dc.date.issued2553
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1526-
dc.description.abstractเนื่องจากไทยเป็นแหล่งผลิตอาหารที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งอาหารไทยยังมีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นที่นิยมของต่างชาติ ปัจจุบันร้านอาหารไทยทั่วโลกมีจำนวนประมาณ หกพันสี่ร้อยร้าน อาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสะท้อนถึงมิติทางภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมไทย มีรสชาติเป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากความโดดเด่นด้านรสชาติแล้ว อาหารไทยยังแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ความประณีตบรรจงสวยงาม รวมทั้งองค์ประกอบของเครื่องปรุงที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ยากที่จะหาชาติใดทัดเทียมได้ รัฐบาลจึงมีนโยบายส่งเสริมให้อาหารไทยเป็นอาหารยอดนิยมของผู้บริโภคในระดับสากล โดยมุ่งดำเนินการอย่างเป็นระบบให้มีการขยายตัวของร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพดีเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ รวมทั้งการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย การส่งออกสินค้าประเภทอาหารในรูปแบบต่างๆ ทั้งวัตถุดิบ อาหารพร้อมปรุง และอาหารพร้อมรับประทาน ตลอดจนสินค้าประเภทอื่นๆ เช่น สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เป็นต้น ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงเล็งเห็นความสำคัญที่จะสร้างหน่วยงานและสถานที่ที่จะเป็นแหล่งรวบรวม ที่ช่วยส่งเสริมแลพัฒนาศักยภาพอาหารไทย จึงได้เกิดโครงการออกแบบศูนย์ส่งเสริมอาหารไทยเป็นแนวคิดที่จะมุ่งเน้นที่จะตอบโจทย์กับคำถามข้างต้น โดยให้มีงานสำหรับผู้ประกอบการ นัก Food science และภาคส่วนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาหารทั้งหมด ให้มีลักษณะโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตน รวมถึงคุณภาพที่สามารถก้าวออกสู่ตลาดโลกได้ และเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลและข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับวงการอาหารไทย และจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ส่งเสริมและพัฒนาพ่อครัว แม่ครัวรุ่นใหม่ เพื่อเป็นแรงผลักดันวงการอาหารไทย แลขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวหน้าต่อไปen_US
dc.language.isoThaien_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์en_US
dc.subjectศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารไทยen_US
dc.subjectการออกแบบภายในen_US
dc.subjectการออกแบบก่อสร้างen_US
dc.subjectสถาปัตยกรรมภายในen_US
dc.titleโครงการเสนอแนะสถาปัตยกรรมภายในศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารไทยen_US
dc.typeProjecten_US
Appears in Collections:โครงงาน (Project)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
121175.pdfโครงการเสนอแนะสถาปัตยกรรมภายในศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมอาหารไทย13.76 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.