Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/152
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorเจริญ เจริญชัย
dc.date.accessioned2011-10-07T08:34:16Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:37:12Z-
dc.date.available2011-10-07T08:34:16Z
dc.date.available2020-09-24T04:37:12Z-
dc.date.issued2549
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/152-
dc.description.abstractชุดโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากข้าวเพื่ออุตสาหกรรม เป็นชุดโครงการวิจัยที่มีโครงการวิจัยย่อยรวม 9 โครงการ ได้แก่ 1. บทบาทของยีสต์และราจากลูกแป้งในการหมักข้าว 2. การจำแนกและศึกษาบทบาทของแบคทีเรียกรดแลคติคในการหมักข้าวหมากและสาโท 3. การพัฒนากล้าเชื้อสำเร็จเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากข้าว 4. การพัฒนากระบวนการผลิตสาโทระดับอุตสาหกรรม 5. การออกแบบและสร้างอุปกรณ์ต้นแบบเพื่อการผลิตสาโทระดับอุตสาหกรรม 6. การพัฒนาเครื่องกลั่นสุราต้นแบบสำหรับอุตสาหรรมขนาดเล็กและขนาดย่อม 7. การพัฒนากระบวนการผลิตน้ำส้มสายชูและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์จากน้ำเชื่อมข้าว 8. การศึกษาการเปลี่ยนแปลงคุณภาพข้าวใหม่เป็นข้าวเก่าโดยใช้ไอน้ำ 9. การบำบัดน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหรรมสุราแช่พื้นบ้าน ผลการวิจัยจากทั้ง 9 โครงการ ทำให้ทราบบทบาทของจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องในการหมักข้าวพัฒนาเป็นต้นเชื้อบริสุทธิ์ที่ใช้ในการหมัก และเกิดการพัฒนากระบวนการผลิตอาหารหมักจากข้าวตลอดจนพัฒนาเครื่องมืออุปกรณ์ในการผลิต และแนวทางในการบำบัดน้ำเสียจากอุตสาหกรรมที่เกิดจากการพัฒนาเทคโนโนโลยีของโครงการen_US
dc.language.isoThaien_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen_US
dc.subjectเชื้อรา--การปรับปรุงพันธ์en_US
dc.titleการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากข้าวเพื่ออุตสาหกรรมen_US
dc.typeResearchen_US
Appears in Collections:วิจัย (Research - EN)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2.Abstract.pdfการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากข้าวเพื่ออุตสาหกรรม122.42 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.