Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1619
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | สำรวม โกศลานันท์ พิพัฒน์ ปราโมทย์ และ ณัฐสิทธิ์ พัฒนะอิ่ม | |
dc.date.accessioned | 2014-05-14T06:09:10Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:34:07Z | - |
dc.date.available | 2014-05-14T06:09:10Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:34:07Z | - |
dc.date.issued | 2553 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1619 | - |
dc.description | วารสารวิศวกรรมศาสตร์ ราชมงคลธัญบุรี ปีที่ 8 ฉบับที่ 2 เดือนกรกฎาคม-ธันวาคม 2553 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้ ต้องการศึกษาการหาค่าพลังงานความร้อนของวัสดุเหลือทิ้งทางเกษตรได้แก่ แกลบ ขี้เลื่อย เง้ามันสำปะหลัง และซางข้าวโพด โดยเปรียบเทียบกับค่าพลังงานความร้อนที่ได้จากกากไขมันในบ่อดักไขมันของสถานที่จำหน่ายอาหารเห็นได้ว่ากากไขมันจากบ่อดักไขมันของสถานที่จำหน่ายอาหาร ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างไขมันพืช และสัตว์จะมีค่าพลังงานความร้อนประมาณ 15.50 kJ/kg ค่าความร้อนกับวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรต่างๆ คือ แกลบ มีค่าพลังงานความร้อนประมาณ 11.47 kJ/kg ขี้เลื่อยมีค่าพลังงานความร้อนประมาณ 13.87 kJ/kg เง้ามันสำปะหลังมีค่าพลังงานความร้อนประมาณ 12.33 kJ/kg และซางข้าวโพดมีค่าพลังงานความร้อนประมาณ 14.10 kJ/kg | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | en_US |
dc.subject | กากไขมัน | en_US |
dc.subject | กากของกากไขมัน | en_US |
dc.subject | แกลบ | en_US |
dc.subject | ขี้เลื่อย | en_US |
dc.subject | เหง้ามันสำปะหลัง | en_US |
dc.subject | ซังข้าวโพด | en_US |
dc.title | การหาค่าพลังงานความร้อนจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรและจากกากไขมันในบ่อดักไขมันของสถานที่จำหน่ายอาหาร | en_US |
dc.type | Article | en_US |
Appears in Collections: | บทความ (Article - EN) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Y.8 Vol.2 p.37-41 2553.pdf | การหาค่าพลังงานความร้อนจากวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรและจากกากไขมันในบ่อดักไขมันของสถานที่จำหน่ายอาหาร | 306.78 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.