Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1746
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorกิตติกา แก้วขาว
dc.contributor.authorศรีกาญจนา จตุพัฒน์วโรดม
dc.contributor.authorและรัตนพล มงคลรัตนาสิทธิ์
dc.contributor.authorสุทัศนีย์ บุญโญภาส
dc.date.accessioned2014-08-28T04:03:24Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:40:36Z-
dc.date.available2014-08-28T04:03:24Z
dc.date.available2020-09-24T04:40:36Z-
dc.date.issued2556
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1746-
dc.descriptionการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 15-16 กรกฎาคม 2556en_US
dc.description.abstractจุดประสงค์ของการวิจัยครั้งนี้คือ ศึกษาสมบัติทางกายภาพน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพร และทดสอบประสิทธิภาพการยั้บยั้งแบคทีเรีย สมุนไพรที่ใช้คือ มะกรูด ตะไคร้ และส้มโอ วิธีการสกัดคือ ผิวมะกรูดและเปลือกส้มโอสกัดโดยการบีบ และใบตะไคร้สกัดโดยการกลั่นด้วยไอน้ำ คัดเลือกสมุนไพรที่ยับยั้งแบคทีเรียและผลิตเป็นไมโครเอนแคปซูเลชั่น ค่าความเข้มข้น 2 เปอร์เซ็นต์ และ 10 เปอร์เซ็นต์ ผลกงานวิจัยพบว่า สมุนไพรทั้งหมดมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ มีสีที่แตกต่างกัน มีกลิ่นเฉพาะตัว และพบว่าน้ำมันหอมระเหย สมุนไพรจาก ใบตะไคร้ มีประสิทธิภาพการยับยั้งแบคทีเรีย Staphy lococcus aureus ได้ร้อยละ 99.99en_US
dc.language.isoThaien_US
dc.subjectตะไคร้en_US
dc.subjectมะกรูดen_US
dc.subjectส้มโอen_US
dc.subjectไมโครเอนแคปซูเลชั่นen_US
dc.subjectสแตปฟิโลคอร์คัสen_US
dc.subjectออเรียสen_US
dc.subjectน้ำมันหอมระเหยen_US
dc.titleประสิทธิภาพการยับยั้งแบคทีเรียของไมโครเอนแคปซุเลชั่นจากน้ำมันหอมระเหยสมุนไพรen_US
dc.title.alternativeThe efficiency of antibacterialby microencapsulation from herb essential oilen_US
dc.typeประชุมวิชาการen_US
Appears in Collections:ประชุมวิชาการ (Proceedings - HET)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
กัตติกา แก้วขาว.pdfThe efficiency of antibacterialby microencapsulation from herb essential oil529.79 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.