Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1746
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | กิตติกา แก้วขาว | |
dc.contributor.author | ศรีกาญจนา จตุพัฒน์วโรดม | |
dc.contributor.author | และรัตนพล มงคลรัตนาสิทธิ์ | |
dc.contributor.author | สุทัศนีย์ บุญโญภาส | |
dc.date.accessioned | 2014-08-28T04:03:24Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:40:36Z | - |
dc.date.available | 2014-08-28T04:03:24Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:40:36Z | - |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1746 | - |
dc.description | การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 15-16 กรกฎาคม 2556 | en_US |
dc.description.abstract | จุดประสงค์ของการวิจัยครั้งนี้คือ ศึกษาสมบัติทางกายภาพน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพร และทดสอบประสิทธิภาพการยั้บยั้งแบคทีเรีย สมุนไพรที่ใช้คือ มะกรูด ตะไคร้ และส้มโอ วิธีการสกัดคือ ผิวมะกรูดและเปลือกส้มโอสกัดโดยการบีบ และใบตะไคร้สกัดโดยการกลั่นด้วยไอน้ำ คัดเลือกสมุนไพรที่ยับยั้งแบคทีเรียและผลิตเป็นไมโครเอนแคปซูเลชั่น ค่าความเข้มข้น 2 เปอร์เซ็นต์ และ 10 เปอร์เซ็นต์ ผลกงานวิจัยพบว่า สมุนไพรทั้งหมดมีลักษณะเป็นน้ำใสๆ มีสีที่แตกต่างกัน มีกลิ่นเฉพาะตัว และพบว่าน้ำมันหอมระเหย สมุนไพรจาก ใบตะไคร้ มีประสิทธิภาพการยับยั้งแบคทีเรีย Staphy lococcus aureus ได้ร้อยละ 99.99 | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.subject | ตะไคร้ | en_US |
dc.subject | มะกรูด | en_US |
dc.subject | ส้มโอ | en_US |
dc.subject | ไมโครเอนแคปซูเลชั่น | en_US |
dc.subject | สแตปฟิโลคอร์คัส | en_US |
dc.subject | ออเรียส | en_US |
dc.subject | น้ำมันหอมระเหย | en_US |
dc.title | ประสิทธิภาพการยับยั้งแบคทีเรียของไมโครเอนแคปซุเลชั่นจากน้ำมันหอมระเหยสมุนไพร | en_US |
dc.title.alternative | The efficiency of antibacterialby microencapsulation from herb essential oil | en_US |
dc.type | ประชุมวิชาการ | en_US |
Appears in Collections: | ประชุมวิชาการ (Proceedings - HET) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
กัตติกา แก้วขาว.pdf | The efficiency of antibacterialby microencapsulation from herb essential oil | 529.79 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.