http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/176Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | นิศากร สิงหเสนี | |
| dc.contributor.author | อุบลรัตน์ จิลลานนท์ | |
| dc.contributor.author | เอื้ออารี เศรษฐวานิช | |
| dc.contributor.author | ยุวดี กวาตระกูล | |
| dc.contributor.author | ชัยวัฒน์ ประสงค์สร้าง | |
| dc.date.issued | 2551 | |
| dc.description.abstract | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์คือ เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่มีต่อบทบาทการบริการทางวิชาการแก่สังคม ในด้านการเป็นผู้เตือนสติสังคม การชี้นำสังคม และการตอบสนองต่อการต้องการของสังคม ของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งประชากรและกลุ่มตัวอย่างคือ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของคณะศิลปศาสตร์ ประชาชนในเขตบริหารส่วนตำบลคลองหก และผู้ปกครองของนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ทำการคัดเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบโควต้า Quata Sampling จำนวนทั้งสิ้น 136 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล วิเคราะหืข้อมูลโดย ใช้สถิติพรรณา ได้แก่ การแจกแจงความถี่ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า อาจารย์และเจ้าหน้าที่ ของคณะศิลปศาสตร์มีความพึงพอใจต่อบทบาทการบริการวิชาการแก่สังคมของคณะศิลปศาสตร์ในระดับมาก โดยมีความพึงพอใจด้านการตอบสนองความต้องการแก่สังคมสูงสุด ร้อยละ 78.4 รองลงมาเป็นด้านการเตือนสติแก่สังคมและด้านการชี้นำสังคม ประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลคลองหก มีความพึงพอใจต่อบทบาทบริการวิชาการแกสังคมของคณะศิลปศาสตร์ ในระดับมากโดยมีความพึงพอใจด้านการตอบสนองความต้องการแก่สังคมสูงสุด ร้อยละ 76.8 รองลงมาเป็นด้านการเตือนสติแก่สังคมและการชี้นำสังคม ผู้ปกครองนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มีความพึงพอใจบทบาทการบริการวิชาการแก่สังคมของคณะศิลปศาสตร์แต่ละด้านใกล้เคียงกัน ดดยมีความพึงพอใจในระดับปานกลางคือ ร้อยละ 68.0 ถึง 69.6 อาจารย์และเจ้าหน้าที่ และประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลคลองหก มีความพึงพอใจต่อบทบาทบริการวิชาการแก่สังคมของคณะศิลปศาสตร์ ในระดับมากโดยพึงพอใจด้านการตอบสนองความต้องการแก่สังคมมากที่สุดในขณะที่ผู้ปกครองนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มีความพึงพอใจในระดับปานกลาง | en_US |
| dc.description.abstract | This research aimed to study the satisfaction of the steakholders to the roles in academic services for society upon social warning, social leader, and response to social needs by the Faculty of Liberal Arts, Rajamongkol Thanyaburi University. The 136 samples selected by quota sampling were 3 groups of involvetors : lecturers and staffs of the Faculty of Liberal Arts, Local people of Klong Hok Subdistrict Administration Organization, and parents of liberal arts students. Questionnaires related to the objectives of the research were using percentage, means and standard deviation. The results showed that : 1. Lectures and staffs of the faculty of Liberal Arts satisfied to the roles in academic services for society by the faculty of Liberal Arts at the high level. Especially response to social needs was found to be the highest (78.4) while social warning, and social leader were found in the lower levels respectively. 2. Local people of the Klong Hok Subdistrict Administration Organization also satisfied to the roles in academic services for society by the Faculty of liberal Arts at the “high” level. Especially response to social needs was found to be the highest (76.8) while social warning, and social leader were found in the lower levels respectively. 3. Parents of liberal arts students satisfied to the roles in academic services for society by the Faculty of Liberal Arts at the “medium” level in every aspect. (68.0-69.6) | |
| dc.language.iso | Thai | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
| dc.subject | การบริการทางวิชาการ, การบริการสังคม | en_US |
| dc.title | ความพึงพอใจของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่มีต่อบทบาทการบริการทางวิชาการแก่สังคมของคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
| dc.title.alternative | The Stakeholder’s Satisfaction towards Academic Service Role of the Faculty of Liberal Arts, RMUTT. | en_US |
| dc.type | Research | en_US |