http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2113
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | สมคิด สวนศรี | |
dc.contributor.author | ปราจิต ทิพย์โอสถ | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความต้องการออกกาลังกายของประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างประชากรคือประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปทุมธานี ได้มาจากการสุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน (Multi – stage random sampling) จำนวน 400 คน เป็นเพศชาย 200 คน และเพศหญิง 200 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้เป็นแบบสอบถามเกี่ยวกับความต้องการออกกาลังกายของประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปทุมธานี ที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.85 วิเคราะห์ข้อมูลโดยการแจกแจงความถี่ หาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ทดสอบค่าที (t-test) และทดสอบค่าความแปรปรวนทางเดียว (F-test) กำหนดความมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ประมวลผลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป SPSS for Windows version 20 ผลการวิจัยพบว่า 1. ประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปทุมธานี ส่วนใหญ่มีความต้องการ ออกกำลังกายอยู่ในระดับปานกลาง 2. ความต้องการออกกำลังกายของประชาชนเพศชายกับเพศหญิง และประชาชนที่มีอายุ ต่างกัน โดยรวมไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.description.abstract | The objective of this research was to study needs of exercise for people inSubdistrict Administration Organization in Pathumthani Province. Samples were 400participants, including 200 male and 200 female. They were selected by multi - stagerandom sampling technique. The reliability of the questionnaire was 0.85 . Statistics usedin the data processing are frequency, percentage, mean, standard deviation,independent t- test and one-way analysis of variance at the level of .05 significance.The data were analyzed by SPSS for Windows version 20.The results showed that :1. Needs of exercise for people in Subdistrict Administration Organization inPathumthani Province were the total at average level.2. Needs of exercise for people being different on sex and age were notsignificance difference at the .05 level. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะศิลปศาสตร์ | en_US |
dc.subject | การออกกำลังกาย | en_US |
dc.subject | exercise | en_US |
dc.title | ความต้องการออกกำลังกายของประชาชนในเขตองค์การบริหารส่วนตำบล จังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Needs of exercise for people in subdistrict administration organization in Pathumthani province | en_US |
dc.type | Research | en_US |