http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2130
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | กชนิกา พลจันทึก | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ระดับวัฒนธรรมองค์กรของสถานศึกษาสังกัดสานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 จังหวัดปทุมธานี/2)/ระดับการจัดการความรู้ของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 จังหวัดปทุมธานี และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรมองค์กรกับการจัดการความรู้ของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารและครูผู้สอน จำนวน 310 คน จากสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถาม แบบมาตรวัดประเมินค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่า 1) ระดับวัฒนธรรมองค์กรของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 จังหวัดปทุมธานี พบว่า อยู่ในระดับมาก และมีการปฏิบัติสูงสุด 2) การจัดการความรู้/อยู่ในระดับมาก/และ/3)/วัฒนธรรมองค์กรกับการจัดการความรู้ของสถานศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 4 จังหวัดปทุมธานี มีความสัมพันธ์กันอยู่ในระดับปานกลาง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 | en_US |
dc.description.abstract | The objectives of this research were to study: 1) Quality of Organization Culture of the Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani Province 2) Quality of Knowledge Management of The Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani Province, and 3) Relationships between Organization Cultures and Knowledge Management of Schools under the Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani Province A sample of this study was selected from 310 administrators and teachers from Schools of the Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani Province. The 5-point rating scales questionnaires were the tool for this research. The statistical methods used in data analysis were Percentage, Mean, Standard Deviation, and Pearson Correlation. The results of the study were as follows: 1) Quality of organization culture of The Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani Province was rated high and the most practical. 2) Quality of Knowledge Management was high. 3) Quality of Organization Cultures and Knowledge Management of Schools under the Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani was medium. And they were statistically significant at .01 level. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีการบริหารการศึกษา | en_US |
dc.subject | วัฒนธรรมองค์กร | en_US |
dc.subject | การจัดการความรู้ | en_US |
dc.subject | organization culture | en_US |
dc.subject | knowledge management | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างวัฒนธรรมองค์กรกับการจัดการความรู้ของสถานศึกษาสังกัดสานักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Relationships between Organization Cultures and Knowledge Management of Schools under the Secondary Education Service Area Office 4 Pathumthani Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |