Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/235
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | วัฒนา วิริวุฒิกร | |
dc.date.accessioned | 2011-12-23T02:48:07Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:46:13Z | - |
dc.date.available | 2011-12-23T02:48:07Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:46:13Z | - |
dc.date.issued | 2550 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/235 | - |
dc.description.abstract | จุดประสงค์ ของงานวิจัยนี้เพื่อศึกษาพารามิเตอร์บางชนิดที่มีผลต่ออายุการเก็บอาหารแห้งโดยการเก็บตัวอย่างอาหารแห้งจำนวนทั้งหมด 50 ตัวอย่าง โดยการเก็บตัวอย่างจากร้านค้าสะดวกซื้อหมู่บ้านพรธิสาร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ระหว่างเดือนมากราคม 2550 ถึง พฤษภาคม 2550 โดยวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี คือ ความชื้น และค่าวอเตอร์แอกติวิตี้ ผลการทดลองพบว่า ค่าความชื้นสูงสุดและต่ำสุดพบในมะละกอเค็มแห้งและขนมกรอบและป๊อกกี้แท่ง ส่วนค่าวอเตอร์แอกติวิตี้พบสูงสุดในหมูเส้นกรอบ หมูหยองกรอบ และหอยลายรสเผ็ด ส่วนการวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยาถั่วลิสงอบแห้ง ถั่วเขียวซีกทอด และถั่วปากอ้าเคลือบพบจำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมดและราสูงสุด ส่วนขนมกรอบและปีอกกี้แท่งพบจำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมดและราต่ำสุด | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
dc.subject | ผลิตภัณฑ์--การควบคุมคุณภาพ | en_US |
dc.subject | อาหารแห้ง | en_US |
dc.subject | ความชื้น | en_US |
dc.subject | วอเตอร์แอกติวิตี้ | en_US |
dc.subject | จุลินทรีย์ทั้งหมด | en_US |
dc.subject | ยีสต์และรา | en_US |
dc.title | โครงการศึกษาค่าพารามิเตอร์บางชนิดที่มีผลต่ออายุการจัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง | en_US |
dc.title.alternative | Parameters affected on Dried Foods Shelf Life | en_US |
dc.type | Research | en_US |
Appears in Collections: | วิจัย (Research - SCI) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
03.Abstract.pdf | โครงการศึกษาค่าพารามิเตอร์บางชนิดที่มีผลต่ออายุการจัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง | 193.2 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.