Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/235
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorวัฒนา วิริวุฒิกร
dc.date.accessioned2011-12-23T02:48:07Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:46:13Z-
dc.date.available2011-12-23T02:48:07Z
dc.date.available2020-09-24T04:46:13Z-
dc.date.issued2550
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/235-
dc.description.abstractจุดประสงค์ ของงานวิจัยนี้เพื่อศึกษาพารามิเตอร์บางชนิดที่มีผลต่ออายุการเก็บอาหารแห้งโดยการเก็บตัวอย่างอาหารแห้งจำนวนทั้งหมด 50 ตัวอย่าง โดยการเก็บตัวอย่างจากร้านค้าสะดวกซื้อหมู่บ้านพรธิสาร อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ระหว่างเดือนมากราคม 2550 ถึง พฤษภาคม 2550 โดยวิเคราะห์คุณภาพทางเคมี คือ ความชื้น และค่าวอเตอร์แอกติวิตี้ ผลการทดลองพบว่า ค่าความชื้นสูงสุดและต่ำสุดพบในมะละกอเค็มแห้งและขนมกรอบและป๊อกกี้แท่ง ส่วนค่าวอเตอร์แอกติวิตี้พบสูงสุดในหมูเส้นกรอบ หมูหยองกรอบ และหอยลายรสเผ็ด ส่วนการวิเคราะห์ทางจุลชีววิทยาถั่วลิสงอบแห้ง ถั่วเขียวซีกทอด และถั่วปากอ้าเคลือบพบจำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมดและราสูงสุด ส่วนขนมกรอบและปีอกกี้แท่งพบจำนวนจุลินทรีย์ทั้งหมดและราต่ำสุดen_US
dc.language.isoThaien_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen_US
dc.subjectผลิตภัณฑ์--การควบคุมคุณภาพen_US
dc.subjectอาหารแห้งen_US
dc.subjectความชื้นen_US
dc.subjectวอเตอร์แอกติวิตี้en_US
dc.subjectจุลินทรีย์ทั้งหมดen_US
dc.subjectยีสต์และราen_US
dc.titleโครงการศึกษาค่าพารามิเตอร์บางชนิดที่มีผลต่ออายุการจัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารแห้งen_US
dc.title.alternativeParameters affected on Dried Foods Shelf Lifeen_US
dc.typeResearchen_US
Appears in Collections:วิจัย (Research - SCI)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
03.Abstract.pdfโครงการศึกษาค่าพารามิเตอร์บางชนิดที่มีผลต่ออายุการจัดเก็บผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง193.2 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.