http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2387
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | พัชรินทร์ ปัญจมณี | |
dc.date.issued | 2557 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการวิจัยเพื่อศึกษา 1) ระดับสมรรถนะของผู้บริหารสถานศึกษา 2) ระดับการดำเนินงานของโรงเรียนมาตรฐานสากล และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างสมรรถนะของผู้บริหารสถานศึกษากับการดำเนินงานของโรงเรียนมาตรฐานสากล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา รองผู้บริหารสถานศึกษา และครูในโรงเรียนมาตรฐานสากล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี จำนวน 269 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามแบบมาตราวัดประเมินค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับสมรรถนะของผู้บริหารสถานศึกษา 2) ระดับการดำเนินงานของโรงเรียนมาตรฐานสากล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี อยู่ในระดับมากโดยภาพรวมและรายด้าน และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างสมรรถนะของผู้บริหารสถานศึกษากับการดำเนินงานของโรงเรียนมาตรฐานสากล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี โดยภาพรวมมีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 | en_US |
dc.description.abstract | This research was to study 1) the level of competency of school administrators 2) the level of operating of world-class standard school and 3) the relationship between competency of school administrators and operating of world-class standard school under The Secondary Educational Service Area Office 4 Pathumthani. The sample used in this study was 269 administrators and teachers of world-class standard school under the Secondary Educational Service Area Office 4 Pathumthani. The research instruments used for collecting data were five level rating scales. The data analyzing were percentage, mean, standard deviation and Pearson’s product moment correlation coefficient. The research revealed that 1) the level of competency Of school administrators and 2) the level of operating of world-class standard school under the Secondary Educational Service Area Office 4 Pathumthani at a high level both of over all and aspect and 3) the relationship between competency of school administrators and operating of world-class standard school under the Secondary Educational Service Area Office 4 Pathumthani were related with significant at the .01 level. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีการบริหารการศึกษา | en_US |
dc.subject | ผู้บริหาร--สมรรถนะ | en_US |
dc.subject | administrator--competency | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างสมรรถนะของผู้บริหารสถานศึกษากับการดำเนินงานของโรงเรียนมาตรฐานสากล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 จังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Relationship between competency of school administrators and operating world-class standard school under the Secondary Educational Service Area Office 4 Pathumthani | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |