http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2432
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ระวีวรรณ หงษ์กิตติยานนท์ | |
dc.date.issued | 2557 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ระดับการบริหารแบบมีส่วนร่วม 2) ระดับการทำงานเป็นทีมของครู และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารแบบมีส่วนร่วมกับการทำงานเป็นทีมของครู สังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ในจังหวัดสระแก้ว ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษาและครู สังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ในจังหวัดสระแก้ว จำนวน 178 คน ใช้วิธีการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้เป็นแบบสอบถามแบบมาตรวัดประเมินค่า 5 ระดับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับการบริหารแบบมีส่วนร่วมอยู่ในระดับมากทั้งโดยรวมและรายด้าน 2) ระดับการทำงานเป็นทีมของครูอยู่ในระดับมากทั้งโดยรวมและรายด้าน และ 3) ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารแบบมีส่วนร่วมกับการทำงานเป็นทีมของครู /สังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ในจังหวัดสระแก้ว มีความสัมพันธ์กันสูง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 | en_US |
dc.description.abstract | This research investigated 1) the level of participative management, 2) the level of teacher teamwork, and 3) the relationship between the participative management and the teacher teamwork under Non-formal and Informal Education Office in Sakaew province. The sample in this study, selected with purposive sampling, was composed of 178 school directors and teachers. The data was collected using Likert five-point rating scale questionnaires. The data were analyzed using percentage, mean, standard deviation, and Pearson’s product moment correlation coefficient to determine the relationship. The research revealed that 1) the level of participative management was at the high level in all aspects, 2) the level of teacher teamwork was at the high level in all aspects, and 3) the relationship between the participative management and the teacher teamwork under Non-formal and Informal Education Office in Sakaew province revealed high relationship at .01 level of significance. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีการบริหารการศึกษา | en_US |
dc.subject | การบริหารแบบมีส่วนร่วม | en_US |
dc.subject | การทำงานเป็นทีม | en_US |
dc.subject | participative management | en_US |
dc.subject | teacher teamwork | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างการบริหารแบบมีส่วนร่วมกับการทำงานเป็นทีมของครู สังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ในจังหวัดสระแก้ว | en_US |
dc.title.alternative | The relationship between participative management and teacher teamwork under non-formal and informal education office in Sakeaw Province | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |