DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: พิเชฐ สุวรรณพันธ์
dc.date.issued: 2557
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาความรู้ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นในการใช้นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบอินโฟกราฟิกด้านกีฬาฟุตบอล และ 2) เพื่อศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่มีต่อนิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบอินโฟกราฟิกด้านกีฬาฟุตบอล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียน วัดสมุหราษฎร์บำรุง ปีการศึกษา 2557 สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปทุมธานี เขต 2 จำนวน 69 คน ซึ่งได้จากการกำหนดขนาดของกลุ่มตัวอย่างโดยวิธีการเปิดตารางสำเร็จรูปของเครจซี่ (Krejcie) และมอร์แกน (Morgan) เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวมรวมข้อมูล ได้แก่ 1) แบบทดสอบความรู้ จำนวน 20 ข้อ และ 2) แบบสอบถามความคิดเห็นแบบมาตราวัดประมาณค่า 5 ระดับ โดยใช้วิธีการสุ่มแบบอย่างง่าย การวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลโดยใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ สถิติที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยพบว่า 1) นักเรียนมีความรู้ในการใช้นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบอินโฟกราฟิก ด้านกีฬาฟุตบอล โดยรวมอยู่ในระดับมาก และ 2) ความคิดเห็นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่มีต่อนิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบอินโฟกราฟิกด้านกีฬาฟุตบอลโดยรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ ด้านเนื้อหา รองลงมา คือ ด้านการใช้งาน และด้านที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ ด้านการนำเสนอ
dc.description.abstract: This thesis investigated 1) to study the knowledge earning from using an electronics magazine presented by infographics on football of the student in primary mathayomsuksa students and 2) to study an opinion of the student in primary mathayomsuksa about electronics magazine presented by infographics on football. There were 69 students, in primary mathayomsuksa of Samuharat-bamrung school, 2014 academic year, which have been calculated to be collected by Krejcie & Morgan formula. The data were analyzed, formulated and tabulated in the form of frequency, percentage, mean and standard deviation. Finding was as follows : 1) the knowledge earning form electronics magazine presented by infographics on football are good, 2) an opinion of the student in primary mathayomsuksa about electronics magazine presented by infographics on football are good. Considering on mean the finding that content are highest, usage are high and presentation are lowest.
dc.language.iso: Thai
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา
dc.subject: นิตยสารอิเล็กทรอนิกส์
dc.subject: อินโฟกราฟิก
dc.title: การพัฒนานิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ที่นำเสนอด้วยรูปแบบอินโฟกราฟิกด้านกีฬาฟุตบอล สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น
dc.title.alternative: Development of electronics magazine on football sport infographics for Primary Mathayomsuksa Students
dc.type: Thesis