Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/266
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorสุจยา ฤทธิศร
dc.date.accessioned2011-12-27T04:21:29Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:46:14Z-
dc.date.available2011-12-27T04:21:29Z
dc.date.available2020-09-24T04:46:14Z-
dc.date.issued2551
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/266-
dc.description.abstractการศึกษานี้เป็นการศึกษาประสิทธิภาพของสาหร่ายเกลียวทองในการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมสุราแช่พื้นบ้าน โดยทำการศึกษาประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำเสียของสาหร่ายเกลียวทอง ที่ความหนาแน่นเริ่มต้นของสาหร่าย 10% 20% และ 30% ลักษณะน้ำเสียของโรงงานสุราแช่พื้นบ้านเมื่อตกตะกอนด้วยสารส้มแล้วมีค่าซีโอดี เท่ากับ 680 มิลลิกรัม/ลิตร แอมโมเนียไนโตรเจน มีค่าเท่ากับ 9.850 มิลลิกรัม/ลิตร ไนเตรทมีค่าเท่ากับ0.192 มิลลิกรัม/ลิตร และฟอสฟอรัสทั้งหมด มีค่าเท่ากับ 5.635 มิลลิกรัม/ลิตร จากผลการศึกษาความหนาแน่นของสาหร่ายที่ แตกต่างกันพบว่า สาหร่ายความหนาแน่น 30% มีประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหรรมสุราแช่พื้นบ้านได้ดีที่สุด...en_US
dc.language.isoThaien_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen_US
dc.subjectสาหร่ายเกลียวทองen_US
dc.subjectการบำบัดน้ำเสียen_US
dc.subjectโรงงานอุตสาหกรรมสุราแช่พื้นบ้านen_US
dc.subjectสุราแช่พื้นบ้านen_US
dc.titleการใช้ประโยชน์จากสาหร่ายเกลียวทองเพื่อการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมสุราแช่พื้นบ้านen_US
dc.title.alternativeUtilization of spirulina platensis for traditional alcoolic beverage wastewater treatmenten_US
dc.typeResearchen_US
Appears in Collections:วิจัย (Research - SCI)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
02.Abstract.pdfUtilization of spirulina platensis for traditional alcoolic beverage wastewater treatment244.5 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.