http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/281
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | อัคคพงค์ พันธุ์พฤกษ์ | |
dc.contributor.author | วรนุช ทองพูล | |
dc.contributor.author | วิชัย อนุรักษ์ฤานนท์ | |
dc.contributor.author | สันติ ผัดวงค์ | |
dc.contributor.author | วีระพงศ์ จิ๋วประดิษฐ์กุล | |
dc.date.issued | 2550 | |
dc.description.abstract | การออกแบบและการสร้างเครื่องวัดระดับของเหลวโดยใช้เส้นใยนำแสง อาศัยหลักการ การเปลี่ยนแปลง เมื่อแสงจากเลเซอร์ไอโอด เคลื่อนที่ลงไปตามเส้นใยนำแสงเมื่อถึงปริซึม จะเกิดการสะท้อนกลับหมดภายใน และแสงจะสะท้อนกลับขึ้นไปตามเส้นใยนำแสงและเข้าสู่ตัวรับสัญญาณไฟฟ้าจะถูกขยายและส่งไปยังวงจรอิเล็กทรอนิกส์อื่นและแสดงผลเป็นค่าระดับของเหลว จากการทดสอบสมรรถนะของเครื่องต้นแบบที่สร้างขึ้น พบว่ามีค่าความแม่นยำ ไม่เกินร้อยละ 2 และจากการทดลองความเที่ยงตรงพบว่ามีค่าสัมประสิทธิ์ความแปรปรวนสูงสุด ร้อยละ 0.575 | en_US |
dc.description.abstract | Liquid Level Detector is constructed by changing of light intensity. When light form laser diode propagate down an optical fiber is total internally reflected from prism and couples back to the return fiber and send to the photodetector. The signal is amplified and passed through the electronic circuit and display in number of liquid level. From the performance test, the accuracy is better than 2 % and the coefficient of variance is better than0.575% | en_US |
dc.description.sponsorship | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี | en_US |
dc.subject | ของเหลว -- การวัด -- เครื่องมือและอุปกรณ์ -- วิจัย | en_US |
dc.subject | เส้นใยนำแสง | en_US |
dc.title | การสร้างเครื่องวัดระดับของเหลวโดยใช้เส้นใยนำแสง | en_US |
dc.title.alternative | A construction of liquid level detector by a fiber optic sensor | en_US |
dc.type | Research | en_US |