http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2958Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | พิภพ วีระสกุลวงศ์ | |
| dc.date.issued | 2558 | |
| dc.description.abstract | ปริญญานิพนธ์นี้ เป็นโครงการพัฒนาสื่อการสอนวิชากรรมวิธีการผลิต โดยขอบเขตโครงการสร้างชุดการสอนและสื่อประกอบ ในเนื้อหารายวิชากรรมวิธีการผลิต วิธีการดำเนินการสร้างชุดการสอน ได้ดำเนินการตามขั้นตอน มีการเตรียมการทางด้านวิชาการ โดยการวางแผนขั้นตอนการทำงานพร้อมกำหนดระยะเวลาในการดำเนินงาน ขั้นตอนที่สองเป็นขั้นเตรียมการจัดเตรียมตำรา เอกสาร เครื่องมือ อุปกรณ์ และวัสดุต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการพัฒนาชุดการสอนนี้ ขั้นตอนที่สามเป็นขั้นการสร้างชุดการสอนโดยทำการศึกษาหลักสูตร และวิเคราะห์ลักษณะรายวิชา เพื่อแบ่งบทเรียน และหัวข้อ กำหนดจุดประสงค์การสอน จัดทำแผนการสอนประจำสัปดาห์ จัดทำสื่อการสอน ประกอบด้วย สื่อการสอนโดยใช้โปรแกรม Microsoft Power Point จัดทำแบบฝึกหัดท้ายบทเรียน และข้อสอบผ่านรายวิชาพร้อมเฉลย ผลงานที่ได้จากการพัฒนาสร้างชุดการสอนวิชากรรมวิธีการผลิต คือได้ชุดการสอนประกอบการสอนประกอบการสอนรายวิชากรรมวิธีการผลิต จำนวน 9 หน่วย อันประกอบไปด้วย ใบเนื้อหา สื่อการสอนโดยใช้โปรแกรม Microsoft Power Point แบบฝึกหัด และข้อสอบ ในการจัดการสร้างชุดการสอนนี้ หวังว่าคงเป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอน และตรงตามจุดประสงค์การสอน | en_US |
| dc.description.abstract | This Project The development of teaching materials processing. The scope of the project and create a set of teaching materials. The Course Process Project development consist of 3 phases. First is project management by process planning, concept development and setting timeline with milestones. Second is Materials preparation include textbooks, documents and equipment required. And the last is teaching package production by reviewing the curriculum and analyzing subjects in order to prepare lessons and titles, set teaching objectives and weekly teaching plan. Teaching package is created in Microsoft Power Point, lessons practices and tests. According to the results of the project development, the teaching package was created. It had nine chapters including lesson sheets, teaching media (i.e. Microsoft Power Point), lessons practices and tests. The author hopes that the development of the teaching package will be useful for teaching activities and meet teaching objectives. | |
| dc.language.iso | Thai | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม | en_US |
| dc.subject | ชุดการสอน | en_US |
| dc.subject | กรรมวิธีการผลิต | en_US |
| dc.title | การสร้างสื่อการวิชากรรมวิธีการผลิต | en_US |
| dc.title.alternative | A Creation of instructional packages in Manufacturing Process | en_US |
| dc.type | Project | en_US |