http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2961
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | สุดารัตน์ พันธานนท์ | |
dc.date.issued | 2559 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อหาประสิทธิภาพของหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ตาม แนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชา กระบวนการพิมพ์ สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัย กรุงเทพ 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่เรียนด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ตามแนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชา กระบวนการพิมพ์ 3) เพื่อหาความพึงพอใจของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่มีต่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ออนไลน์ ตามแนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชา กระบวนการพิมพ์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะ ศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ลงทะเบียนเรียนวิชากระบวนการพิมพ์ (อน.253) ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 30 คน โดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ตามแนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชา กระบวนการพิมพ์ สำหรับ นักศึกษาระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน แบบประเมิน ความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ตามแนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชา กระบวนการพิมพ์ สถิติที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการ ทดสอบค่าทีของกลุ่มตัวอย่างไม่อิสระ (t-test for dependent sample) ผลการวิจัยพบว่า หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ตามแนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชา กระบวนการพิมพ์ สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ E[subscript1]/E[subscript2] เท่ากับ 83.13/81.00 ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ของผู้เรียนหลังเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ (ค่าเฉลี่ย = 16.20, S.D. = 0.76) สูงกว่าก่อนเรียนมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ (ค่าเฉลี่ย = 6.90, S.D. = 0.84) แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ทางสถิติที่ระดับ .05 และความพึงพอใจของนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อยู่ใน ระดับมากมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ ( ค่าเฉลี่ย = 4.49, S.D. = 0.61) | en_US |
dc.description.abstract | The objectives of this study were to: 1) determine the efficiency of electronic books online according to self - regulated theory in Print Production for undergraduate students of Bangkok University, 2) compare the students’ learning achievements before and after using electronic books online according to self - regulated theory in Print Production for undergraduate students of Bangkok University, and 3) measure the students’ satisfaction towards electronic books online according to self - regulated theory in Print Production for undergraduate students of Bangkok University. The sample groups were 30 undergraduate students majoring in Communication Design in the Faculty of Arts, Bangkok University. They took the Print Production class (CD253) in the 2nd semester of academic year 2016. The samples were selected by a specific selection method. The research instruments included electronic books online according to the theory of self-regulated learning process, a pre-test and a post-test, and a students’ satisfaction questionnaire towards electronic books online according to the theory of self - regulated learning process. The statistics used in the research were percentage, mean, standard deviation, and t-test for dependent sample. The findings revealed that electronic books online according to the theory of self - regulated learning process in Print Production was efficient in accordance with the criteria E[subscript1]/E [subscript2] or 83.13/81.00. The achievement results after using them (Mean = 16.20, S.D. = 0.76) were higher than those before using them (Mean= 6.90, S.D. = 0.84) with a significant difference at .05 level. The students’ satisfaction towards Electronic Books Online was at the high level, which was (Mean= 4.49, S.D. = 0.61). | |
dc.language.iso | thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา. | en_US |
dc.subject | หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ | en_US |
dc.subject | กระบวนการพิมพ์ | en_US |
dc.title | หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์ ตามแนวคิดทฤษฎีการกำกับตนเอง วิชากระบวนการพิมพ์ สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ | en_US |
dc.title.alternative | Electronic Books Online According to Self - Regulated Theory in Print Production for Ungraduate Students of Bangkok University | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |