http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/299
Title: | ความพึงพอใจของนักศึกษาและบัณฑิตที่มีต่อการให้บริการของคณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
Other Titles: | The Liberal Arts Students’ and Graduates’ Satisfaction of the Faculty Services |
Authors: | สายฝน บูชา สุมานิการ์ จันทร์บรรเจิด รุ่งฤดี อภิวัฒนนศร พนมเทียน บุญส่งเสริมสุข สุรวงศ์ ศรีสุวัจฉรีย์ เดชบดินทร์ รัตน์ปิยะภาภรณ์ สุธิดา ชัยรุ่งเรือง ชุติมา น่วมจิตร์ พรทิพย์ สว่างเนตร ทิฐิมา ฐิติภูมิเดชา นงลักษณ์ ไหว้พรหม |
Keywords: | ความพึงพอใจ -- วิจัย การให้บริการ |
Issue Date: | 2551 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คณะศิลปศาสตร์ |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความพึงพอใจและข้อเสนอแนะของนักศึกษาและบัณฑิตที่มีต่อการให้บริการของคณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี รวมทั้งเพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและแกไขการให้บริการของคณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษษ 2550 คณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ จำนวน 420 คน และบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2549 จำนวน 174 คน เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ โดยใช้แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป SPSS for windows version 10.0 ผลการวิจัย พบว่า ความพึงพอใจของนักศึกษาและบัณฑิตที่มีต่อการให้บริการของคณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในด้านห้องสมุด ห้องศูนย์เรียนภาษาด้วยตนเอง ห้องคอมพิวเตอร์ ซุ้มอาหาร ห้องน้ำ ที่นั่งและที่พัก สภาพแวดล้อมและบริการอื่นๆ ทั้งนักศึกษษและบัณฑิต มีความพึงพอใจโดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง แต่เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า 1. ด้านบริการห้องสมุดและด้านที่นั่งพัก นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมอยู่ในระดับมาก ในขณะที่บัณฑิตมี ความพึงพอใจต่อการให้บริการอยู่ในระดับปานกลาง 2. ด้านบริการห้องศูนย์การเรียนภาษาด้วยตนเอง ด้านบริการห้องคอมพิวเตอร์และด้านสภาพแวดล้อม นักศึกษาและบัณฑิตมีความพึงพอใจต่อการให้บริการโดยรวมอยู่ในระดับมาก 3. ด้านบริการซุ้มอาหารและด้านห้องน้ำ ทั้งนักศึกษาและบัณฑิตมีความพึงพอใจต่อการให้บริการ โดยรวมอยู่ ระดับปานกลาง This research aimed to study the Liberal Arts student and graduates satisfaction of the Faculty services, as well as their suggestions. He population consisted of 420 Liberal Arts students studying in the 2nd semester of the academic year 2007 at Rajamangala University of Technology Thanyaburi, and 174 graduates in 2006. The data obtained from the questionnaires were analyzed using SPSS for windows version 10.0 On average, their satisfaction of the library, the self-Access Language Learning Centre, the computer room, the food stalls, the toilets, the relaxing areas, the environment, and other services was at a medium level. The results of each aspect, however, were as follows: 1. The students’ satisfaction of the library and the relaxing areas was at a high level, while the graduates’ was at a medium level. 2. The students’ and graduates’ satisfaction of the self-Access Language Learning Centre, the computer room, and the environment was at a high level. 3. The students’ and graduates’ satisfaction of the food stalls and the toilets was at a medium level. |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/299 |
ISBN: | 978-974-625-367-3 |