http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3307
Title: | รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ ความต้องการออกกาลังกายของนักศึกษา ระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
Other Titles: | Exercise Requirement of Undergraduate Students (Normal) Academic Year 2018 Rajamangala University of Technology Thanyaburi |
Authors: | มนูญ ใจสุข |
Keywords: | คู่มือปฏิบัติงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กองพัฒนานักศึกษา ความต้องการ การออกกำลังกาย Requirement Exercise |
Issue Date: | 2561 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. กองพัฒนานักศึกษา. ฝ่ายกีฬาและกิจกรรมนักศึกษา. |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ 1) เพื่อศึกษาความต้องการออกกำลังกายของนักศึกษาระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ 2) เพื่อเปรียบเทียบความต้องการออกกำลังกายของนักศึกษาระดับปริญญา (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำแนกตาม เพศ อายุ คณะ/วิทยาลัย ชั้นปี กลุ่มตัวอย่างในการวิจัย ได้แก่ นักศึกษาระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 จำนวน 394 คน ซึ่งคำนวณจากสูตร ของยามาเน่และกำหนดสัดส่วนกลุ่มตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ แบบสอบถาม มีค่าความเชื่อมัน 0.981 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ (percentage) ค่าเฉลี่ย (mean) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (standard deviation) ค่าสถิติ t-tast และการวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One-Way ANOVA) ผลการวิจัยพบว่า
1) ความต้องการออกกำลังกายของนักศึกษาระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (X-Bar =3.81, S.D.=0.85) ด้านช่วงเวลา ในการออกกำลังกาย (X-Bar =3.75,S.D.=0.64) ด้านกิจกรรมการออกกำลังกาย (X-Bar =3.67,S.D.=0.63) ด้านสถานที่ อุปกรณ์ และสิ่ง อำนวยความสะดวก (X-Bar =3.64,S.D.=0.71) และด้านบุคลากรผู้ให้บริการ (X-Bar =3.62,S.D.=0.84)
2) ความต้องการออกกำลังกายของนักศึกษาระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำแนกตามชั้นปีที่ ในภาพรวม และรายด้านทุกด้าน ไม่แตกต่างกัน The purposes of this research were to: 1) Study Exercise Requirement of Undergraduate Students (Normal) Academic Year 2017 Rajamangala University of Technology Thanyaburi and 2) Compare Exercise Requirement of Undergraduate Students (Normal) Academic Year 2017 Rajamangala University of Technology Thanyaburi classified by Gender Age Faculty / College Year of Students (Normal) Academic Year 2017. The samples were 394 people. The research instrument was a questionnaire with a reliability value of 0.981. The data were analyzed by using percentage, mean, standard deviation, t-test, one-way ANOVA and Fisher’s L.S.D method. The results findings revealed as follows: 1. Exercise needs of undergraduate Students (regular sector) for the academic year 2017 Rajamangala University of Technology Thanyaburi. In the overall picture, it is at a high level (X-Bar =3.70, S.D.=0.43). As follows: academic and management (X-Bar =3,81, S.D.=0.85) , exercise time (X-Bar =3.75, S.D.=0.64), exercise activity (X-Bar =3.67,S.D.=0.63), location, equipment and facilities Convenient (X-Bar =3.64,S.D.=0.71) and service personnel (X-Bar =3.62, S.D.=0.84). 2. The comparisons of Exercise Requirement of Undergraduate Students (Normal) Academic Year 2017 Rajamangala University of Technology Thanyaburi.when classified by position, there was a significant different at .05 level. When classified by gender, age, Faculty / College, and Year were no significant different. |
Description: | รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ ความต้องการออกกาลังกายของนักศึกษา ระดับปริญญาตรี (ภาคปกติ) ประจำปีการศึกษา 2560 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/3307 |