http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3413
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ณชิตา หิรัญพิชา | |
dc.date.issued | 2561 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาทัศนะของผู้บริหารที่มีต่อสมรรถนะ ของผู้ปฏิบัติงานเลขานุการในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และเพื่อเปรียบเทียบทัศนะของผู้บริหารที่มีต่อสมรรถนะของผู้ปฏิบัติงานเลขานุการในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำแนกตาม เพศ อายุ ระดับตำแหน่ง ระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง โดยศึกษาจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้บริหารในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้แก่ อธิการบดี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการบดี คณบดี ผู้อำนวยการวิทยาลัย/สำนัก/กอง รวม 41 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน วิเคราะห์ความสัมพันธ์โดยใช้การค่าสหสัมพันธ์อย่างง่ายของเพียร์สัน ทดสอบความแตกต่างของค่าคะแนนเฉลี่ยของกลุ่มตัวอย่าง 2 กลุ่ม ด้วย t – test และคะแนนเฉลี่ยของกลุ่มตัวอย่างมากกว่า 2 กลุ่มขึ้นไปด้วย f – test ผลการศึกษาพบว่า 1. ทัศนะของผู้บริหารที่มีต่อสมรรถนะของผู้ปฏิบัติงานเลขานุการในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อจำแนกเป็นรายประเภท พบว่า สมรรถนะหลัก และ สมรรถนะตามลักษณะงานที่ปฏิบัติ อยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาเป็น รายด้านของประเภทสมรรถนะ พบว่า รักองค์กรและหน้าที่ พัฒนาตนเอง เป็นมืออาชีพ สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ทำงานเป็นทีม จิตสาธารณะ การคิดวิเคราะห์ ความเข้าใจองค์กรและระบบราชการ ตรวจสอบความถูกต้องตามกระบวนงาน อยู่ในระดับมากที่สุด และการสืบเสาะหาข้อมูล อยู่ในระดับมาก 2. ผลการเปรียบเทียบ พบว่าผู้บริหารที่มี เพศ อายุ ระดับตำแหน่ง ระยะเวลา การดำรงตำแหน่ง ต่างกัน มีทัศนะต่อสมรรถนะของผู้ปฏิบัติงานเลขานุการในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีไม่แตกต่างกัน | en_US |
dc.description.abstract | The research aimed to study perceptions of administrators toward work performance competency of secretaries in Rajamangala University of Technology Thanyaburi and comparing perceptions of administrators toward work performance competency of secretaries in Rajamangala University of Technology Thanyaburi. Comparing by; gender, age, position level, period of position by study from the sample are administrators in Rajamangala University of Technology Thanyaburi which include the President, the Vice President, the Assistant to the President, the Deans, the Directors of the College or Divisions with a total of 41 people. The instruments of this research were questionnaires. The statistics applied in data analysis were mean, percentage, standard deviation, Pearson Correlation Coefficient by testing the difference between 2 groups with t-test and testing the difference between more than 2 groups with f-test. The study indicated that 1. Perceptions of administrators toward work performance competency of secretaries in Rajamangala University of Technology Thanyaburi. As a whole, the study found out that the highest and separated by category was the result of core competency and Functional Competency was the highest. On the separate sides were found out that Organizational Loyalty and duty, Self Development, Professionalism, Creative Communication , Teamwork , Public Mind, Analytical Thinking, Organizational Awareness, Concern for Order were the highest and Information Seeking was a highest level. 2. By comparing the results the study found out that administrators’ gender, age, position level , period of position have different perceptions toward work performance competency of secretaries in Rajamangala University of Technology Thanyaburi had no significant difference. | |
dc.language.iso | thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. กองกลาง สำนักงานอธิการบดี. | en_US |
dc.subject | ทัศนะ | en_US |
dc.subject | สมรรถนะ | en_US |
dc.subject | เลขานุการ | en_US |
dc.subject | ผู้บริหาร | en_US |
dc.title | ทัศนะของผู้บริหารที่มีต่อสมรรถนะของผู้ปฏิบัติงานเลขานุการ ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
dc.title.alternative | Perceptions of Administrators toward Work Performance Competency of Secretaries in Rajamangala University of Technology Thanyaburi | en_US |
dc.type | Research | en_US |