http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3763Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | รำไพพรรณ ศรีแจ่มดี | - |
| dc.date.issued | 2562 | - |
| dc.description | การศึกษาการรับรู้แนวปฏิบัติและการให้บริการของงานการเงิน และบัญชีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาการรับรู้แนวปฏิบัติของงานการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 2) ศึกษาการให้บริการด้านการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี3) ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้แนวปฏิบัติและการให้บริการของงานการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 4) นำข้อเสนอแนะที่ได้มาปรับปรุงการให้บริการด้านการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ประชากรได้แก่อาจารย์และเจ้าหน้าที่ของคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำนวน 100 คน กลุ่มตัวอย่างได้แก่อาจารย์และเจ้าหน้าที่ที่มาใช้บริการงานการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยใช้สูตรเครจซี่และมอร์แกน (Krejcie & Morgan) จำนวน100 คน โดยใช้เครื่องมือในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถาม ค่าสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย สำหรับการทดสอบสมมติฐานการวิจัย ใช้ t-test ANOVA และการหาค่าความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้และการให้บริการของงานการเงินและบัญชี ใช้สถิติสหสัมพันธ์ของเพียร์สัน (Pearson Correlation) โดยกำหนดนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 ผลการวิจัยพบว่าส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุ 31-40 ปี มีระดับการศึกษาสูงกว่าระดับปริญญาตรี เป็นประเภทพนักงานมหาวิทยาลัยสายวิชาการ ผลการรับรู้แนวปฏิบัติของงานการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี พบว่ามีการรับรู้อยู่ในระดับมาก ผลการให้บริการของงานการเงินและบัญชี คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ค่าโดยรวมพบว่ามีการให้บริการอยู่ในระดับมาก จากการทดสอบสมมติฐาน พบว่า เพศ อายุ และวุฒิการศึกษา มีผลต่อการรับรู้และการให้บริการ ของงานการเงินและบัญชี และผลการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้แนวปฏิบัติกับการให้บริการของงานการเงินและบัญชี มีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกันกับการให้บริการ | en |
| dc.language.iso | other | en |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์. | en |
| dc.subject | การรับรู้ | en |
| dc.subject | แนวปฏิบัติ | en |
| dc.subject | การให้บริการ | en |
| dc.subject | งานการเงินและบัญชี | en |
| dc.subject | perception | en |
| dc.subject | guideline | en |
| dc.subject | service | en |
| dc.subject | finance and accounting | en |
| dc.title | การศึกษาการรับรู้แนวปฏิบัติและการให้บริการของงานการเงิน และบัญชีคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en |
| dc.title.alternative | The study of perception of guideline and service of finance and accounting of Faculty of Home Economics Technology, Rajamangala University of Technology Thanyaburi | en |
| dc.type | Other | en |
| dcterms.abstract | This study aimed to 1) study perception of guideline of finance and accounting service of Faculty of Home Economics Technology, Rajamangala University of Technology Thanyaburi 2) study finance and accounting service of Faculty of Home Economics Technology, Rajamangala University of Technology Thanyaburi 3) take recommendations to improve finance and accounting service of Faculty of Home Economics Technology, Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The questionnaires were used to gather information from professors and officers of Faculty of Home Economics Technology, Rajamangala University of Technology Thanyaburi for 100 persons. The information was assessed by computer program and the information was analyzed by descriptive statistics which were percentage, mean, standard deviation t-test ANOVA ; formula of Krejcie & Morgan was used to calculate ratio of population. The ratio of interesting traits in popular was set at 0.5 The level of acceptable deviation was 5% and confidence was 95% The samples of people who used service were professors and officers of Faculty of Home Economics Technology were 100 persons. They were female 81 persons, male 19 persons; ages were during 31 – 40 years old. The education background was master’s degree; their careers were academic officers. The perception of guideline. The overall was very good level, total mean was 3.42, service of total mean was 4.02 | en |