DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: วารุณี มีมุ่งบุญ-
dc.date.issued: 2562-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาดัชนีความสุขของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 ภาคเรียนที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำแนกตาม คณะ/วิทยาลัย สาขาวิชา กลุ่มตัวอย่างในการวิจัย ได้แก่ นักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 ภาคเรียนที่ 2 จำนวน 24,839 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถามดัชนีความสุข มีค่าความเชื่อมั่น 0.70 สถิติที่ใช้ ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ โดยการแจกแจงความถี่ (Frequency) และการหาค่าร้อยละ (Percentage) ผลการวิจัยพบว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปีการศึกษา 2561 ภาคเรียนที่ 2 มีดัชนีความสุขในระดับเท่ากับคนทั่วไป (Fair) จำนวน 16,565 คน คิดเป็นร้อยละ 66.99 , มีความสุขน้อย กว่าคนทั่วไป (Poor) จำนวน 4,896 คน คิดเป็นร้อยละ 19.76 และมีความสุขมากกว่าคนทั่วไป (Good) จำนวน 3,378 คน คิดเป็นร้อยละ 13.25 ตามลำดับ จากจำนวนผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 24,839 คนen
dc.description.abstract: The research purposes were to study undergraduate students’ happiness index in 2nd semester 2018, Rajamangala University of Technology Thanyaburi related to the faculty, the college and the department. The sample group was 24,839 undergraduate students at B.A. level. The instrument was the questionnaires at the reliability 0.70. The statistics used for data analysis was Frequency and Percentage. The findings revealed that undergraduate students’ happiness index was at average happiness of 66.99% (16,565 participants), less happiness of 19.76% (4,896 participants), more happiness than the average of 13.25% (3,378 participants) respectively.en
dc.language.isothaien
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. กองพัฒนานักศึกษาen
dc.subject: ความสุขen
dc.subject: การศึกษาดัชนีความสุขen
dc.subject: นักศึกษาระดับปริญญาตรีen
dc.title: การศึกษาดัชนีความสุขของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2561 ภาคเรียนที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen
dc.title.alternative: A Study of Undergraduate Students’Happiness index in 2nd Semester 2018, Rajamangala University of Technology Thanyaburien
dc.type: Researchen