http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/4668
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | กิตติ จุ้ยกำจร | - |
dc.date.issued | 2566 | - |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาสภาพการจัดการเรียนรู้ในโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีกับโรงเรียนเครือข่าย 2) พัฒนารูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกับโรงเรียนเครือข่ายสู่การศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา และ 3) ประเมินรูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกับโรงเรียนเครือข่ายสู่การศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา การดำเนินการวิจัยแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนคือ 1) ศึกษาสภาพการจัดการเรียนรู้ 2) พัฒนารูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ และ 3) ประเมินรูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ กลุ่มตัวอย่างและผู้ให้ข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ นักเรียน ผู้บริหาร อาจารย์ ครู และผู้เกี่ยวข้องกับโครงการความร่วมมือทางวิชาการ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือแบบสอบถามความคิดเห็น แบบประเมินรูปแบบสถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัย พบว่า 1) สภาพการจัดการเรียนรู้ในโครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีกับโรงเรียนเครือข่าย โดยรวมเห็นด้วยในระดับมาก 2) ผลการพัฒนารูปแบบโดยรวมเห็นด้วยในระดับมาก และ 3) ผลการประเมินรูปแบบเครือข่าย โดยรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก สรุปได้ว่ารูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการที่พัฒนาขึ้น สามารถนำไปเป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอนและขยายผลต่อไป | en |
dc.description.abstract | This research aimed to: 1) investigate the learning management situation in the collaboration projects between Rajamangala University of Technology Thanyaburi and the network schools, 2) develop an academic collaborative networking model between Rajamangala University of Technology and the network schools to promote education to the higher level and 3) evaluate the academic collaborative networking model between Rajamangala University of Technology and the network schools for further education to the higher level. The research process consisted of three stages: 1) investigating the learning management situations, 2) developing the academic collaborative networking model and 3) evaluating the academic collaborative networking model. The research sampling and key informants included students, administrators, instructors, teachers, and stakeholders involved in the academic collaboration project. The tools for data collection used for data analysis were opinion questionnaires and model evaluation forms. The statistical methods for data analysis were mean and standard deviation. The findings of the research indicated that: 1) the overall perceptions of learning management situation in the collaboration projects were also agreed on the high level, 2) the developed model, analyzed through group discussions, was widely agreed upon and 3) the evaluation of the components of the model was agreed on the high level. In conclusion, the academic collaborative networking model developed could be served as a guideline for teaching management and expansion in the future. | en |
dc.language.iso | Thai | en |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคนิคศึกษา. | en |
dc.subject | พัฒนารูปแบบ | en |
dc.subject | รูปแบบเครือข่ายความร่วมมือ | en |
dc.subject | เครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการ | en |
dc.title | การพัฒนารูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกับโรงเรียนเครือข่ายสู่การศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา | en |
dc.title.alternative | The development of an academic cooperation network model between rajamangala university of technology and network schools towards higher education | en |
dc.type | Dissertation | en |