DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ศศิธร โคตรดก
dc.date.issued: 2553
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. สร้างและพัฒนาเว็บไซต์เสมือนอุทยานแห่งชาติผาแต้มของจังหวัดอุบลราชธานี 2. เพื่อหาคุณภาพของเว็บไซต์และความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างที่มีต่อเว็บไซต์เสมือนอุทยานแห่งชาติผาแต้มของจังหวัดอุบลราชธานี งานวิจัยนี้ได้ดำเนินการทดลองเก็บรวบรวมข้อมูลจากการประเมินคุรภาพ ทำการวิเคราะห์ข้อมูลและสรุปผลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อหา 3 ท่าน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี 3 ท่าน หลังจากนั้นได้ดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูล ความพึงพอใจที่มีต่อเว็บไซต์เสมือนอุทยานแห่งชาติผาแต้มของจังหวัดอุบลราชธานี ด้วยแบบสอบถามวัดความพึงพอใจ โดยกลุ่มตัวอย่างที่สุ่มแบบเจาะจงเป็นนักศึกษาศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี ปีที่ 4 จำนวน 40 คน เครื่องมือที่ใช้ในการทดลอง คือ 1. เว็บไซต์เสมือนอุทยานแห่งชาติผาแต้มของจังหวัดอุบลราชธานี 2. แบบประเมินคุณภาพ และ 3. แบบสอบถามวัดความพึงพอใจ สถิติที่ใช้วิเคราะห์ผลคือ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน
dc.description.abstract: The research purposes were: 1. To create and develop the virtual website of Pha Taem National Park at Ubon Rachathani Province, 2. To measure the quality the website, and 3. To measure the satisfaction of the sample group through the website. The website quality was evaluated by the 3 tourist experts and the 3 educational technology experts. The sample group satisfaction was evaluated by the 40 students of the Training Center Commercial Navy. The statistic using in the research was mean and standard deviation.
dc.language.iso: Th
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา
dc.subject: เว็บไซต์
dc.subject: เว็บไซต์ -- การพัฒนา
dc.subject: อุทยานแห่งชาติผาแต้ม -- อุบลราชธานี -- การพัฒนาเว็บไซต์เสมือน
dc.title: การพัฒนาเว็บไซต์เสมือนอุทยานแห่งชาติผาแต้มของจังหวัดอุบลราชธานี
dc.title.alternative: The Virtual Web Site Development of Pha Taem National Park at Ubon Rachathani Province
dc.type: Thesis