http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/652
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | กรรณิการ์ ทำนองดี | |
dc.date.issued | 2553 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาผลการเรียนรู้ด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นิทานอีสป 2 ภาษา ที่มีต่อความเข้าใจในการฟังและการอ่านของเด็กปฐมวัย กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยเป็นนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3/4 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 ของโรงเรียนโชคชัยรังสิต จำนวน 30 คน ได้มาโดยการสุ่มอย่างง่าย (Simple Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ 1) หนังสืออิเล็กทรอนิกส์นิทานอีสป 2 ภาษาที่มีต่อความเข้าใจในการฟังและการอ่านของเด็กปฐมวัย 2) แบบทดสอบความเข้าใจในการฟังและการอ่านของเด็กปฐมวัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า 1. หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ที่มีต่อความเข้าใจในการฟังและการอ่านของเด็กปฐมวัย มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 83.00/82.15 2. เด็กปฐมวัยมีความเข้าใจในการฟังและการอ่าน จากหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นิทานอีสป 2 ภาษาหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en_US |
dc.description.abstract | The purposes of this research were to 1) Study of learning outcomes with Bilingual Aesop Tale Electronic Book on the listening and reading Comprehension of preschool children. The subjects of this research were students in kindergarten to 3 / 4 semester of a year 2010 of the Chokchairangsit school, 30 students The subjects was random sampling in particular, The Instruments of research were 1) Bilingual Aesop tale Electronic Book on the listening and reading Comprehension of preschool children. 2) The listening and reading comprehension tests of preschool children. The statistics used to analyze were standard deviation and t-test The results of the research were as following: 1. The efficiency of bilingual aesop tale electronic book was 83.00/82.15 2. The student’s listening and reading comprehension from bilingual aesop tale electronic book higher than the pre test at the .05 level of significant. | en_US |
dc.language.iso | Th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา | en_US |
dc.subject | คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน | en_US |
dc.subject | สื่อการสอน | en_US |
dc.subject | นิทานอีสป -- หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ | en_US |
dc.title | ผลการเรียนรู้ด้วยหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นิทานอีสป 2 ภาษา ที่มีต่อความเข้าใจในการฟังและการอ่านของเด็กปฐมวัย | en_US |
dc.title.alternative | Learning Outcomes with Bilingual Aesop Tale Electronic Book on the Listening and Reading Comprehension of Preschool Children | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |