DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: พงศ์ฉัตร ส่องแสง
dc.date.issued: 2555
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา การประเมินปัจจัยที่ส่งผลต่อการยอมรับระบบการบริหารทรัพยากรมนุษย์ผ่านเว็บไซต์ กรณีศึกษา ห้างหุ้นส่วนจากัด เค.เอส.เอส.คอม โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บข้อมูลซึ่งมีกลุ่มตัวอย่างจำนวน 155 ราย วิเคราะห์โดยใช้ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้การทดสอบสมมติฐานประกอบด้วย Independent Samples t-test สาหรับประชากร 2 กลุ่มที่เป็นอิสระต่อกัน One-way ANOVA สาหรับประชากรมากกว่า 2 กลุ่มขึ้นไป และใช้ LSD ในการทดสอบความแตกต่างเป็นรายคู่ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 จากการศึกษาพบว่ามีการประเมินปัจจัยอยู่ในระดับ ยอมรับมาก โดยเพศและอายุที่ต่างกันมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านประโยชน์ที่ได้รับแตกต่างกัน อายุที่ต่างกันมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านความเชื่อถือแตกต่างกัน ระดับการศึกษาต่างกันมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านประสิทธิภาพแตกต่างกัน และเพศที่ต่างกันมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านความซับซ้อนแตกต่างกัน ประสบการณ์ด้านไอทีพบว่าผู้ที่มีประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ ใช้อินเตอร์เน็ต ใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่ต่างกันมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านประโยชน์ที่ได้รับแตกต่างกัน ผู้มีประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ ใช้ Microsoft Excel ใช้อีเมล์และใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่ต่างกันจะมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านความเชื่อถือได้แตกต่างกัน ผู้มีประสบการณ์การใช้ Microsoft Outlook ต่างกันจะมีผลต่อการประเมินปัจจัยด้านการเข้ากันได้แตกต่างกัน ผู้มีประสบการณ์ในการใช้คอมพิวเตอร์ ใช้Windows Vista ใช้ Microsoft Word ใช้ Microsoft Excel ใช้อินเตอร์เน็ต ใช้อินเตอร์เน็ตค้นหาข้อมูล ใช้อีเมล์ และใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่ต่างกันจะมีการประเมินปัจจัยด้านความซับซ้อนที่แตกต่างกัน The purpose of this research was to study evaluation of the factors affecting acceptance of human resource management system through a website: a case study of K.S.S.COM Ltd., Part. Questionnaire was used in gathering data from 155 samples. The data was analyzed by percentage, mean, and standard deviation. The statistics used in testing hypothesis consisted of Independent Samples t-test to determine the differences between two independent groups, One-Way ANOVA to determine the differences of the three of more groups, and Least Significant Difference (LSD) to determine the difference at the statistical significance level of .05. The findings revealed that evaluating the factors of acceptance, they accepted at the high level. In addition, the difference sexes and ages affected the different evaluation results in terms of benefit factor. At the same time, different ages resulted to different evaluation results in terms of trustworthiness factor, different education levels resulted to different evaluation results in terms of effectiveness factor, and different sexes resulted to different evaluation results in terms of complexity. For IT experience, the samples with different experience in internet and online social media resulted to the different evaluation results in terms of benefit factor. The samples with different experience in Microsoft Excel, Email, and online social media resulted to the different evaluation results in terms of trustworthiness factor. The samples with different experience in Microsoft Outlook resulted to the different evaluation results in terms of compatibility factor. Lastly, the samples with different experience in Microsoft Word, Microsoft Excel, Internet, Internet searching, Email, and online social media resulted to the different evaluation results in terms of complexity factor.
dc.language.iso: Thai
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ
dc.subject: ระบบสารสนเทศ
dc.subject: การบริหารงานบุคคล
dc.title: ปัจจัยที่ส่งผลต่อการยอมรับระบบการบริหารทรัพยากรมนุษย์ผ่านเว็บไซต์ : กรณีศึกษา ห้างหุ้นส่วนจำกัด เค.เอส.เอส.คอม
dc.title.alternative: Factors Affecting the Adoption of Human Resource Management System Through the Website: Case Study K.S.S.COM Limited Partnership
dc.type: Thesis