Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/127
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorปุณิกา ภูวรรณตระกูล
dc.contributor.authorชาญณรงค์ วันทา
dc.date.accessioned2011-09-21T09:08:08Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:37:09Z-
dc.date.available2011-09-21T09:08:08Z
dc.date.available2020-09-24T04:37:09Z-
dc.date.issued2550
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/127-
dc.description.abstractการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยอดมะพร้าวอ่อนบรรจุกระป๋องมีจุดประสงค์ในการเพิ่มมูลค่าและอายุการเก็บรักษาของยอดมะพร้าวอ่อนให้ยาวนานขึ้น โดยผลของการวิจัยพบว่าอายุของยอดมะพร้าวอ่อน 18-21 เดือน เป็นช่วงที่เหมาะสมที่จะนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ยอดมะพร้าวอ่อนบรรจุกระป๋อง ขนาดของยอดมะพร้าวอ่อนที่เหมาะสมเป็นผลิตภัณฑ์สันคลื่น ขนาด 1x1x9 เซนติเมตร โดยฆ่าเชื้อที่อุณหภูมิ 115 ℃ เป็นเวลา 15 นาที โดยมีค่า Fo เท่ากับ 3.87 นาที และเป็นแบบที่ผู้บริโภคสามารถยอมรับได้ นอกจากนี้อัตราการถ่ายเทความร้อนของชิ้นยอดมะพร้าวอ่อนแบบสันคลื่นสามารถถ่ายเทความร้อนได้ดีกว่าสันตรงen_US
dc.language.isoThaien_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen_US
dc.subjectอาหารสำเร็จรูป--การบรรจุ--วิจัย, ยอดมะพร้าวอ่อน, พัฒนาผลิตภัณฑ์en_US
dc.titleการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยอดมะพร้าวอ่อนบรรจุกระป๋องen_US
dc.typeResearchen_US
Appears in Collections:วิจัย (Research - EN)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
2.Abstract.pdfการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยอดมะพร้าวอ่อนบรรจุกระป๋อง90.42 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.