Please use this identifier to cite or link to this item: http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1838
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorอินทิรา ลิจันทร์พร
dc.contributor.authorชัยรัตน์ เตชวุฒิพร
dc.date.accessioned2014-10-08T06:54:33Z
dc.date.accessioned2020-09-24T04:36:23Z-
dc.date.available2014-10-08T06:54:33Z
dc.date.available2020-09-24T04:36:23Z-
dc.date.issued2013
dc.identifier.urihttp://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1838-
dc.description.abstractจากการศึกษาวิธีการเตรียมโดยการใช้สารละลายโซเดียมไฮโปคลอไรด์ความเข้มข้น 3 ระดับ ได้แก่ 0 100 และ 200 ppm และระยะเวลาในการจุ่ม 1 และ 5 นาที ต่อคุณภาพของลองกองพร้อมบริโภคพบว่าระยะเวลาการจุ่มสารละลาย 5 นาที การเกิดสีน้ำตาลและรอยบุ๋มที่บริเวณผิว (pitting) พบมากกว่าระยะเวลาการจุ่ม 1 นาที และการเปลี่ยนแปลงคุณภาพระหว่างชุดการทดลองไม่พบความแตกต่างทางสถิติ อย่างไรก็ตามผลลองกองพร้อมบริโภคที่จุ่มด้วยสารละลายโซเดียมไฮโปคลอไรด์ความเข้มข้น 200 ppm ระยะเวลาในการจุ่ม 1 นาทีมีการเกิดสีน้ำตาลและอาการ pitting น้อยกว่าชุดการทดลองอื่น และมีคะแนนการยอมรับจากผู้บริโภคสูงที่สุด รวมทั้งไม่พบการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ตลอดการเก็บรักษาเป็นเวลา 8 วันen_US
dc.language.isootheren_US
dc.publisherRajamangala University of Technology Thanyaburi. Faculty of Engineeringen_US
dc.subjectลองกองพร้อมบริโภคen_US
dc.subjectโซเดียมไฮโปคลอไรด์en_US
dc.subjectคุณภาพen_US
dc.titleผลของการจุ่มด้วยโซเดียมไฮโปคลอไรด์ต่อคุณภาพของลองกองพร้อมบริโภคen_US
dc.typeOtheren_US
Appears in Collections:ประชุมวิชาการ (Proceedings - EN)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
TPT-05 p623-629.pdfผลของการจุ่มด้วยโซเดียมไฮโปคลอไรด์ต่อคุณภาพของลองกองพร้อมบริโภค503.52 kBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.