Please use this identifier to cite or link to this item:
http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1839
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | นันท์ชนก นันทะไชย | |
dc.contributor.author | อินทิรา ลิจันทร์พร | |
dc.date.accessioned | 2014-10-08T06:59:51Z | |
dc.date.accessioned | 2020-09-24T04:36:30Z | - |
dc.date.available | 2014-10-08T06:59:51Z | |
dc.date.available | 2020-09-24T04:36:30Z | - |
dc.date.issued | 2013 | |
dc.identifier.uri | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/1839 | - |
dc.description.abstract | การศึกษาผลของสารเคลือบผิวที่รับประทานได้ 2 ชนิด คือ ไคโตซานและเมธิลเซลลูโลส ที่เข้มข้น 3 ระดับ คือ 0.1, 0.5 และ 1.0% ต่อโครงสร้างเซลล์เนื้อเยื่อลำไยแช่แข็ง พบว่าเนื้อเยื่อของลำไยแช่เย็นที่ 4 degree Celsius เกิดการแยกตัวของเซลล์เพียงเล็กน้อย ในขณะที่เนื้อเยื่อของลำไยแช่แข็ง ถูกทำลายตั้งแต่ที่ระยะเวลาเริ่มต้นของการเก็บรักษา เกิดการแยกตัวของเซลล์เห็นได้อย่างชัดเจน เซลล์เนื้อเยื่อของลำไยแช่แข็งที่เคลือบด้วยไคโตซาน 1.0% เกิดการแยกตัวของเซลล์เห็นได้อย่างชัดเจนและเกิดความเสียหายต่อเซลล์มากกว่าลำไยแช่แข็งที่เคลือบด้วยไคโตซาน 0.1 และ 0.5% สำหรับเซลล์ของลำไยแช่แข็งเคลือบด้วยเมธิลเซลลูโลสความเข้มข้น 0.1% นั้นถูกทำลายตั้งแต่ที่ระยะเวลาเริ่มต้นของการเก็บรักษา ในขณะที่ลำไยแช่แข็งเคลือบด้วยเมธิลเซลลูโลส 0.5 และ 1.0% มีความเสียหายของเซลล์เนื้อเยื่อน้อยมาก โครงสร้างของเซลล์และการแยกตัวของเซลล์ลำไยที่เคลือบด้วยเมธิลเซลลูโลสเกิดการเปลี่ยนแปลงน้อยกว่าการเคลือบด้วยไคโตซาน | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | Rajamangala University of Technology Thanyaburi. Faculty of Engineering | en_US |
dc.subject | ลำไย | en_US |
dc.subject | ผลไม้แช่แข็ง | en_US |
dc.subject | สารเคลือบผิวที่รับประทานได้ | en_US |
dc.subject | โครงสร้างเซลล์ | en_US |
dc.title | ผลของสารเคลือบผิวที่รับประทานได้ต่อโครงสร้างเซลล์เนื้อเยื่อลำไยแช่แข็ง | en_US |
dc.type | Other | en_US |
Appears in Collections: | ประชุมวิชาการ (Proceedings - EN) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
TPT-06 p630-636.pdf | ผลของสารเคลือบผิวที่รับประทานได้ต่อโครงสร้างเซลล์เนื้อเยื่อลำไยแช่แข็ง | 1.09 MB | Adobe PDF | View/Open |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.