http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1908
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ภคณัฏฐ์ สวัสดิวิศิษฎ์ | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การศึกษาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบความพึงพอใจในการทำงานคุณภาพชีวิตการทำงาน ความผูกพันในองค์กร ความสัมพันธ์ของความพอพึงพอใจในการทำงานกับคุณภาพชีวิตการทำงานและความผูกพันในองค์กร ของข้าราชการกับพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยใช้กลุ่มตัวอย่างในการศึกษา คือ ข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำนวนกลุ่มละ 200 คน รวมทั้งสิ้น 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน Independent Samples t-test และ ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการศึกษา พบว่า (1) ข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีความคิดเห็นเกี่ยวกับความพึงพอใจในการทางาน แตกต่างกันอย่างมีระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 (2) ข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตในการทำงาน ไม่แตกต่างกันอย่างมีระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 (3) ข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มีความคิดเห็นเกี่ยวกับความผูกพันในองค์กรไม่แตกต่างกันอย่างมีระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 (4) ระดับความพึงพอใจในการทำงาน และคุณภาพชีวิตในการทำงานทั้งข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ไม่มีความสัมพันธ์กับความผูกพันในองค์กรที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en_US |
dc.description.abstract | The study was carried out to investigate and to compare the satisfaction at work, the quality of work life, the organizational engagement, the relationship of the satisfaction at work and the quality of work life with the organizational engagement of the government officers and the university employees of Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The sample of the study consisted of 200 Government Officers and 200 university employees of Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The data were collected through the application of questionnaires and were analyzed using Frequency, Percentage, Mean, Standard Deviation, Independent Samples t-test, and Pearson Correlation Coefficient. The results of the study demonstrated as follows: (1) The government officers and the university employees of Rajamangala University of Technology Thanyaburi had differences of opinion toward the satisfaction at work at 0.05 level of significance. (2) The government officers and the university employees of Rajamangala University of Technology Thanyaburi expressed no differences of opinion toward the quality of work life at 0.05 level of significance. (3) The government officers and the university employees of Rajamangala University of Technology Thanyaburi had no differences of opinion toward the organizational engagement at 0.05 level of significance. (4) The satisfaction at work and the quality of work life of the government officers and the university employees of Rajamangala University of Technology Thanyaburi had no relationship with the organizational engagement at 0.05 level of significance. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | ความพึงพอใจในการทำงาน | en_US |
dc.subject | คุณภาพชีวิตการทำงาน | en_US |
dc.subject | ความผูกพันธ์ในการทำงาน | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ของความพึงพอใจในการทำงานกับคุณภาพชีวิตการทำงานและความผูกพันในองค์กร ศึกษาเปรียบเทียบระหว่างข้าราชการและพนักงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
dc.title.alternative | Relationships of satisfaction at work and quality of work life with organizational engagement: a case study of comparison between government officers and University of Technology Thanyaburi | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |