http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/1967
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ธนัฎฐา ทองหอม | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากร ลักษณะส่วนบุคคลและปัจจัยด้านการจัดการทรัพยากรมนุษย์ที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของบุคลากรชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ บุคลากรชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด จำนวน 200 ตัวอย่าง ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล ทำการสุ่มตัวอย่างแบบแบ่งชั้นภูมิสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลประกอบด้วยสถิติเชิงพรรณนา ประกอบด้วย ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ประกอบด้วย Independent Samples t-test, One-way ANOVA และ Multiple Linear Regressions ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศชาย มีอายุน้อยกว่า 30 ปี การศึกษาระดับปริญญาตรีมีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 5 ปี และมีรายได้ 10,001-15,000 บาท การบริหารทรัพยากรมนุษย์ทุกด้าน ประกอบด้วย การจัดหาทรัพยากรมนุษย์ การให้รางวัลทรัพยากรมนุษย์การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และการปกป้องและธำรงรักษาทรัพยากรมนุษย์มีความสำคัญในระดับมาก โดยมากที่สุดคือการปกป้องและธำรงรักษาทรัพยากรมนุษย์ปัจจัยประสิทธิภาพการปฏิบัติงานประกอบด้วย คุณภาพของงาน ปริมาณงาน เวลาในการทำงาน และค่าใช้จ่ายมีความสำคัญอยู่ในระดับมากทุกด้าน โดยมากที่สุดคือ ด้านปริมาณงาน ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่าเพศมีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานแตกต่างกันด้านเวลาในการทำงาน ระดับการศึกษา มีผลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานแตกต่างกันด้านปริมาณงาน และภาพรวม ส่วนปัจจัยด้านการจัดการทรัพยากรมนุษย์ทุกด้านมีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ประกอบด้วย การจัดหาทรัพยากรมนุษย์ การให้รางวัลทรัพยากรมนุษย์ การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และการปกป้องและธำรงรักษาทรัพยากรมนุษย์ | en_US |
dc.description.abstract | The purposes of this independent study were to explore the human resource management, efficiency of working performance, demographic data and human resource management factors that affected the efficiency of working performance at Krabi Oil Palm Farmers Cooperatives Federation Limited. The sample group was 200 members of the Krabi Oil Palm Farmers Cooperatives Federation Limited. This study used questionnaires to collect data with stratified random sampling method. Data were analyzed using descriptive statistics including Frequency, Percentage, Mean and Standard Deviation; and inferential statistics including Independent Samples t-test, One-way ANOVA, LSD, and Multiple Linear Regressions with statistical significance level of 0.05 The results found that most of the respondents were males, age less than 30 years old, Bachelor’s degree, more than 5 years of working experience, and monthly income 10,001 – 15,000 baht. The human resource management of all aspects in this study, which were recruitment, rewarding, development and retention, were in the high level and the retention was in the highest level. The efficiency of working performance factors that included quality, quantity, time and expense were in the high level of all aspects and the quantity was in the highest level. The hypothesis results found that gender affected the difference of efficiency of working performance in terms of quantity. The human resource management factors influenced the efficiency of working performance in the recruitment, rewarding, development and retention. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | การจัดการทรัพยากรมนุษย์ | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน | en_US |
dc.title | อิทธิพลของการจัดการทรัพยากรมนุษย์ที่มีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด | en_US |
dc.title.alternative | The influences of human resource management towards efficiency of working performance at Krabi oil palm farmers cooperatives federation limited | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |