http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2012
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | สุธี หล่อวาเหล็ก | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับประสิทธิภาพการบริหารจัดการและระดับคุณภาพการให้บริการของศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจรตลอดจนศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประสิทธิภาพการบริหารจัดการกับคุณภาพการให้บริการของศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจร ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือผู้ที่มาใช้บริการศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจร กรีน ออโต้ เซอร์วิส โดยการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก (Convenient Sampling) จำนวน 402 ตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน Independent Samples t-test, One-Way ANOVA และค่าสัมประสิทธิ์ สหสัมพันธ์อย่างง่ายของเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่าระดับความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับประสิทธิภาพการบริหารจัดการของศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร กรีน ออโต้ เซอร์วิสในภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยปัจจัยด้านประสิทธิภาพในมิติของผลผลิตและผลลัพธ์มีระดับความคิดเห็น อยู่ในระดับมาก เป็นลำดับแรกระดับความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับคุณภาพการให้บริการของศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจร กรีน ออโต้ เซอร์วิสในภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยปัจจัยด้านความสุภาพมีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมากเป็นลำดับแรก และประสิทธิภาพการบริหารจัดการในมิติของค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนการผลิตมิติของกระบวนการบริหาร และมิติของผลผลิตและผลลัพธ์กับคุณภาพการให้บริการมีความสัมพันธ์ในระดับสูง ณ ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.01 | en_US |
dc.description.abstract | The independent study was carried out to investigate the level of management efficiency and the quality of service of the one-stop standard auto service center, and to examine the relationship between management efficiency and the quality of service of the one-stop standard auto service center. The sample of the study, drawn by the method of Convenient Sampling, consisted of 402 customers of the one-stop standard auto service center of the Green Auto Service. The questionnaire was used as the data gathering tool. The statistics used for the data analysis comprised Percentage, Mean, Standard Deviation, Independent Samples t-test, One-Way ANOVA, and Pearson’s Correlation Coefficient. The results of study demonstrated that the level of opinion of the customers regarding overall management efficiency of the one-stop standard auto service center of the Green Auto Service was at a high level, and the efficiency factors of outputs and outcomes were ranked as most important. The level of opinion of the customers on overall quality of service of the one-stop standard auto service center of the Green Auto Service was found at a high level, and the politeness factor was placed as most important. The management efficiency in the aspects of expenses or production costs, management process, outputs and outcomes had a high correlation with the quality of service at 0.01 level of significance. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | คุณภาพการบริการ | en_US |
dc.subject | ศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจร | en_US |
dc.subject | กรีน ออโต้ เซอร์วิส -- ศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร | en_US |
dc.title | ประสิทธิภาพการบริหารจัดการศูนย์บริการรถยนต์มาตรฐานครบวงจรที่ส่งผลต่อคุณภาพการให้บริการ : กรณีศึกษา กรีน ออโต้ เซอร์วิส | en_US |
dc.title.alternative | Management Efficiency of One-stop Standard Auto Service Center That Affected Quality of Service: A Case Study of Green Auto Service | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |