http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2057
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ปฐวีโรจน์ แจ่มแจ้ง | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการยอมรับการใช้ซอฟท์แวร์ คิว เอ ดี เอ็นเตอร์ไพรซ์ แอฟพลิเคชัน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือพนักงานที่ใช้ซอฟท์แวร์ คิว เอ ดี เอ็นเตอร์ไพรซ์ แอฟพลิเคชัน ของบริษัท ที.ซี.เอช. ซูมิโนะเอะ จำกัด ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน One-Way ANOVA การแปลผล ผ่านค่าไคกำลังสอง และสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ และใช้สมการถดถอยแบบพหุคูณ ผลจากการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุระหว่าง 31-40 ปี การศึกษาระดับปริญญาตรี มีประสบการณ์ในตำแหน่งหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายระหว่าง 0-1 ปี ระดับความคิดเห็น อยู่ในระดับค่อนข้างเห็นด้วย โดยการคล้อยตามกลุ่มมีผลต่อการรับรู้ประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้ซอฟท์แวร์ คิวเอดี เอ็นเตอร์ไพรซ์ แอฟพลิเคชัน ซึ่งเป็นตัวกำหนดว่าความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้ประโยชน์ และการรับรู้ความง่ายกับเจตคติ มีค่าความสัมพันธ์กันระดับสูง ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้ประโยชน์ การรับรู้ความง่าย และเจตคติกับการคล้อยตามกลุ่ม มีค่าความสัมพันธ์กันระดับต่ำ ในการยอมรับการใช้ซอฟท์แวร์ คิว เอ ดี เอ็นเตอร์ไพรซ์ แอฟพลิเคชัน | en_US |
dc.description.abstract | The independent study was carried out to investigate the adoption of the QAD Enterprise Applications. The sample used in the study consisted of the officers of TCH Suminoe Company Limited who used the QAD Enterprise Applications. The data were gathered through the application of questionnaire, and were analyzed applying Frequency, Percentage, Mean, Standard Deviation, One-way ANOVA, Chi-square, Correlation Coefficient, and Multiple Regression. The results of the study demonstrated that the majority of the respondents were female, aged between 31-40 years old, graduated with Bachelor’s degree, had between 0-1 year of work experience, rather agreed with the adoption of the QAD Enterprise Applications. The subjective norm had an effect on the perception of usefulness of the QAD Enterprise Applications, and this was the determinant of the high level of correlation between the perception of usefulness and the perception of simplicity. The attitude and the subjective norm had a low level of correlation with the adoption of the QAD Enterprise Applications. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาระบบสารสนเทศ | en_US |
dc.subject | ซอฟต์แวร์ประยุกต์ | en_US |
dc.title | การยอมรับการใช้ซอฟต์แวร์ คิว เอ ดี เอ็นเตอร์ไพรซ์ แอฟพลิเคชั่น | en_US |
dc.title.alternative | Adoption of qad enterprise applications | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |