http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2106
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | วิวัฒน์ เจริญสุข | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยการวัดทัศนคติและเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังการเรียนวิชาปฏิบัติการระบบควบคุมโดยการใช้ใบงานหรือใบประลอง ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วยแบบสอบถามวัดทัศนคติเกี่ยวกับการเรียนการสอนโดยใช้ใบงานหรือใบประลอง และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2555 จำนวน 73 คน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าสถิติ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและค่าสถิติทดสอบ t-test และ F-test ผลการวิจัยพบว่า 1. ทัศนคติของนักศึกษาเกี่ยวกับการเรียนการสอนโดยใช้ใบงานด้านเกณฑ์ระดับการศึกษาแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังการเรียนโดยการใช้ใบงานสูงกว่าก่อนการเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 | en_US |
dc.description.abstract | The aim of this research has to develop learning achievement of control system laboratory by using Job sheet for undergraduate students, Electrical Engineering Department, Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The instruments were attitude test and achievement test of control system laboratory subject. The population of this research was seventy four students in control system laboratory course, first semester, 2012. Then the data was statistically analyzed to obtain percentage, means and standard deviations. The hypothesis test, t-test and F-test ware calculated to determine the significant differences. The findings were as follows: 1. Attitude of students that learning in control system laboratory subject by job sheet was difference by grade level at the level 0.05 of significance. 2. The learning achievement after using job sheet was higher than before at the level 0.01 of significant. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะวิศวกรรมศาสตร์. ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า | en_US |
dc.subject | ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน | en_US |
dc.subject | ใบงาน | en_US |
dc.subject | job sheet | en_US |
dc.subject | learning achievement | en_US |
dc.title | การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาปฏิบัติการระบบควบคุมโดยใช้ใบงาน (Job sheet) ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี | en_US |
dc.title.alternative | A Development of Learning Achievement Using Job Sheet in Control System Laboratory of Undergraduate Students Rajamangala University of Technology Thanyaburi | en_US |
dc.type | Research | en_US |