http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2161
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | สุรีย์พร วิสุทธากรณ์ | |
dc.date.issued | 2556 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1)ระดับคุณภาพชีวิตในการทำงานและผลการปฏิบัติงานของบุคลากร 2)ปัจจัยทางด้านลักษณะส่วนบุคคลที่แตกต่างต่อการรับรู้ผลการปฏิบัติงานของบุคลากร 3)ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตในการทำงานกับผลการปฏิบัติงานของบุคลากรสำนักงานปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาเป็นแบบสอบถามซึ่งผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิโดยมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.962 และดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นข้าราชการ จำนวน 305 คน การวิเคราะห์ข้อมูลใช้โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ เพื่อหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน ได้แก่ Independent Samples t-test, One-way ANOVA, LSD และค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์อย่างง่ายของเพียร์สัน ผลการศึกษาพบว่าคุณภาพชีวิตในการทำงานของบุคลากรโดยรวมอยู่ในระดับมากมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.45 และผลการปฏิบัติงานของบุคลากร โดยรวมอยู่ในระดับมากมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.63 ปัจจัยทางด้านลักษณะส่วนบุคคลมีผลต่อการปฏิบัติงานที่ไม่แตกต่างกันแต่หน่วยงานที่ปฏิบัติที่แตกต่างกันพบว่ามีผลการปฏิบัติงานที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ 0.05 คุณภาพชีวิตในการทำงานกับผลการปฏิบัติงานของบุคลากร มีความสัมพันธ์กันทางบวก โดยมีค่าความสัมพันธ์ (r) เท่ากับ 0.278 - 0.413 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01 | en_US |
dc.description.abstract | The independent study was conducted 1) to investigate the level of the quality of work life and the employee performance, 2) to examine the individual difference factors that affected the perception of the employee performance, and 3) to find out the relationship between the quality of work life and the performance of the employees of the Office of the Permanent Secretary, Ministry of Information and Communication Technology. The questionnaire, validated by the experts, with a reliability of 0.962 was used to collect the data from 305 government officials. The data were analyzed through the Statistical Package for the Social Sciences, the statistics used consisted of Percentage, Mean, Standard Deviation, Independent Samples t-test, One-way ANOVA, Least Significant Difference (LSD) and Pearson Correlation Coefficient. The results of the study demonstrated that the overall quality of work life was at a high level with a mean of 3.45, and the overall employee performance was also found at a high level with a mean of 3.63. The individual difference factors did not affect the employee performance, however, different work divisions had differences in the employee performance at 0.05 level of significance. The quality of work life and the performance of the employees had shown a positive relationship, the correlation (r) was equal to 0.278-0.413 at 0.01 level of significance. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | คุณภาพชีวิตในการทำงาน | en_US |
dc.subject | ผลการปฏิบัติงาน | en_US |
dc.subject | quality of work life | en_US |
dc.subject | employee performance | en_US |
dc.title | ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพชีวิตในการทำงานกับผลการปฏิบัติงานของบุคลากร: กรณีศึกษาสำนักงานปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร | en_US |
dc.title.alternative | Relationship between Quality of Work Life and Employee Performance: A Case Study of Office of the Permanent Secretary, Ministry of Information and Communication Technology | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |