http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2205
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ณัฐพงษ์ พุ่มน้อย | |
dc.date.issued | 2554 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าเสื้อซิกเซนส์ โดยศึกษาปัจจัยทางการตลาด 4P’s ได้แก่ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคาด้านสถานที่จัดจำหน่าย และด้านการส่งเสริมการตลาด กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ กลุ่มที่สนใจซื้อเสื้อซิกเซนส์ โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยโดยการสุ่มตัวอย่างแบบสะดวก สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่า Independent Samples t-test สำหรับข้อมูล 2 กลุ่ม ค่า One -Way ANOVA สำหรับข้อมูล 3 กลุ่มขึ้นไป และค่า Multiple Linear Regression ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ 0.05 และ 0.01 ผลการศึกษาพบว่า ระดับความคิดเห็นในด้านผลิตภัณฑ์ ราคา และสถานที่จัดจำหน่ายมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก และด้านส่งเสริมการตลาดมีความคิดเห็นมากที่สุด ผลการวิเคราะห์ข้อมูลปัจจัยความภักดีในตราสินค้าพบว่า มีระดับความคิดเห็นในด้านการซื้อซ้ำ ความพึงพอใจ ด้านความชอบ และด้านความผูกพัน อยู่ในระดับมาก โดยปัจจัยด้านความภักดีในตราสินค้าที่มีอิทธิพลต่อการเสื้อซิกเซนส์มากที่สุด คือ ด้านความชอบ ผลการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อการทดสอบสมมุติฐาน จากการศึกษาพบว่า อายุ อาชีพ และรายได้ที่แตกต่างกันมีอิทธิพลต่อการซื้อเสื้อซิกเซนส์ที่แตกต่างกันเมื่อวิเคราะห์ค่าสัมประสิทธ์ิพหุคูณ พบว่าตัวแปรตามที่สามารถทำนายค่าความสัมพันธ์ต่อความภักดีในตราสินค้าเสื้อซิกเซนส์ได้ คือ ปัจจัยทางการตลาดมีค่าความสัมพันธ์เท่ากับ 0.741 สามารถเขียนสมการปัจจัยทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าคือ ( T Yˆ ) = 0.529+0.432 X4+ 0.232X1 +0.191 X3 | en_US |
dc.description.abstract | The purpose the study was to investigate the marketing factors that had influence on the brand loyalty on the Six Sense T-Shirts. The study was focused on the 4P’s of marketing factors concerning the aspects of product, price, channel of distribution and promotion. The sample of study was the target group drawn by the method of convenience sampling from the Six Sense t-shirt distribution places. The questionnaire was used as the data collection instrument, and analyzed using Frequency, Percentage, Mean, Independent Samples t-test, One- Way ANOVA, and Multiple Linear Regression using 0.05 and 0.01 level of significance. The result of this study showed that the opinion level toward the aspects of product, price, and channel of distribution was at a high level, and the promotion aspect was at the highest level. The result of the data analysis on the factors toward the brand loyalty showed that the opinion level on the aspects of repeated buying, satisfaction, preference, and connection were at the high level. The highest level of opinion on the brand loyalty factors that had influence on the purchase of the Six Sense t-shirts was the preference. The result of hypothesis testing showed that different age, occupation, and income had an impact on different purchasing of the Six Sense t-shirts. When the multiple regression analysis was done, it was found that the dependent variable that could forecast the relationship with the brand loyalty on the Six Sense t-shirts was the marketing factors with the relationship value at 0.741. The marketing factors that had influence on the brand loyalty could be represented by the equation ( T Yˆ ) = 0.529 + 0.432 X4 + 0.232 X1 + 0.191 X3. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | ชื่อตราผลิตภัณฑ์ -- การตลาด. | en_US |
dc.title | ปัจจัยทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อความภักดีในตราสินค้าเสื้อซิกเซนส์ | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |