http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2402
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | การุณย์ พูดคล่อง | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ในการตัดต่อวีดิทัศน์ดิจิทัลบนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาระบบปฏิบัติการ iOS 2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักศึกษาที่ได้เรียนรู้ผ่านโปรแกรมประยุกต์ในการตัดต่อวีดิทัศน์ดิจิทัล บนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาระบบปฏิบัติการ iOS กลุ่มตัวอย่าง คือ 1) นักศึกษาปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ปีการศึกษา 2555 จำนวน 10 คน และ 2) นักศึกษาปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ปีการศึกษา 2555 จำนวน 30 คน ได้มาโดยวิธีการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย โปรแกรมประยุกต์ในการตัดต่อวีดิทัศน์ดิจิทัลบนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาระบบปฏิบัติการ iOS สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการวิจัยมีดังนี้ 1) ผลการวิเคราะห์หาคุณภาพของโปรแกรมประยุกต์ในการตัดต่อวีดิทัศน์ดิจิทัล บนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาระบบปฏิบัติการ iOS ปรากฏว่า มีคุณภาพในระดับมาก และ 2) ผลการประเมินความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายที่มีต่อโปรแกรมประยุกต์ในการตัดต่อวีดิทัศน์ดิจิทัล บนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาระบบปฏิบัติการ iOS ผลการวิจัยพบว่า มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก | en_US |
dc.description.abstract | The objectives of this research are 1) to development of application program for digital video editing on tablet computer iOS and 2) to study a satisfaction of students who experiment the application program for digital video editing on tablet computer iOS. Samples of this study are 1) 10 students of educational program in Educational Technology and Communications, Faculty of Technical Education, academic years 2012 and 2) 30 students of education program in Educational Technology and Communications, Faculty of Technical Education, academic years 2012, sorted by purposive sampling method. The research tool is the application program for digital video editing on tablet computer iOS. The data analysis are average (x-bar) and standard deviation (S.D.). The study shows that 1) the quality 's analysis of the application program for digital video editing on tablet computer iOS is resulted in a high proficient level and 2) the satisfaction of the samples towards the application program for digital video editing on tablet computer iOS is rated in a very good level. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา | en_US |
dc.subject | โปรแกรมประยุกต์ -- การพัฒนา | en_US |
dc.title | การพัฒนาโปรแกรมประยุกต์ในการตัดต่อวีดิทัศน์ดิจิทัลบนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาระบบปฏิบัติการไอโอเอส | en_US |
dc.title.alternative | Development of application program for digital Video editing on tablet computer iOS | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |