http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2557
Title: | ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้ซํ้าของผู้หญิงที่มาใช้บริการในห้างสรรพสินค้าในเขตกรุงเทพมหานคร |
Other Titles: | Factors influencing repurchase intention of Wacoal lingerie of female customers at department stores in Bangkok |
Authors: | กิติทัศน์ ทัศกุณีย์ |
Keywords: | พฤติกรรมการซื้อ ชุดชั้นใน |
Issue Date: | 2557 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาการตลาด |
Abstract: | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้ซ้ำของผู้หญิงที่มาใช้บริการในห้างสรรพสินค้าในเขตกรุงเทพมหานคร โดยใช้กลุ่มตัวอย่างจากผู้หญิงที่มาใช้บริการในห้างสรรพสินค้าในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 400 ตัวอย่าง โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติเชิงพรรณนา ที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ทดสอบเชิงอนุมาน ใช้การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One-way ANOVA) ใช้ทดสอบกลุ่มตัวอย่างที่มีมากกว่าสองกลุ่ม การวิเคราะห์ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน (Pearson Correlation) และการวิเคราะห์ถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression) ด้วยวิธี Enter ใช้ทดสอบความสัมพันธ์
ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีอายุในช่วง 21-30 ปี มีระดับการศึกษาปริญญาตรี มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนอยู่ในช่วง 10,001-30,000 บาท และมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน/ ห้างร้าน ให้ความสำคัญกับปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด โดยรวมอยู่ระดับมาก รวมถึงให้ความสำคัญกับปัจจัยพฤติกรรมการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้ โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง และให้ความสำคัญกับแนวโน้มพฤติกรรมการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้ซ้ำ โดยรวมอยู่ในระดับมาก
การทดสอบสมมุติฐาน พบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลที่แตกต่าง มีพฤติกรรมการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้แตกต่างกัน เมื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์ พบว่า ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดมีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้ของผู้หญิงที่มาใช้บริการในห้างสรรพสินค้า และปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ด้านการส่งเสริมการตลาด มีความสัมพันธ์กับแนวโน้มการตั้งใจซื้อชุดชั้นในวาโก้ซ้ำ The purpose of this independent study was to investigate the factors that had influences on the repurchase intention behavior of Wacoal lingerie of female customers at the department stores in Bangkok. The sample used in the study were 400 female customers at the department stores in Bangkok. The data were gathered through questionnaire and were analyzed using descriptive statistics comprising Frequency, Percentage, Mean, Standard Deviation, as well as inferential statistics which included One-way ANOVA, Pearson Correlation, and Multiple Regression analysis using the Enter method. The results of the study showed that the majority of the respondents were female, aged between 21-30 years old, graduated with Bachelor’s degree, earned a monthly income of 10,001- 30,000 Baht, were employed by private companies/stores. The respondent focused on the overall marketing mix factors at a high level, while the overall repurchase intention behavior was at a moderate level, but the tendency of repurchase intention behavior was shown at a high level. The results of hypothesis testing demonstrated that the different personal factors caused differences in repurchase intention behavior. When the correlation was analyzed, it was found that the marketing mix factors had correlation with the repurchase intention behavior of Wacoal lingerie of female customers at the department stores, and the marketing mix factor in the aspect of market promotion had correlation with the tendency of repurchase intention of Wacoal lingerie. |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/dspace/handle/123456789/2557 |