http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2650
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ฐิติมา นิยม | |
dc.date.issued | 2557 | |
dc.description.abstract | การศึกษาเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาคุณภาพของการให้บริการที่ส่งผลความพึงพอใจของผู้ใช้บริการจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างในการศึกษาคือ ผู้ที่ใช้บริการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตคลองหลวงจังหวัดปทุมธานี จำนวน 420 คน โดยการสุ่มตัวอย่างด้วยวิธีแบบเจาะจง (Purposive Sampling) ทำการเก็บข้อมูลด้วยแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติเชิงพรรณนาประกอบด้วย ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมานประกอบด้วย Independent Samples t-test, One-way ANOVA และสมการถดถอยพหุเชิงเส้นตรง ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุต่ำกว่า 30 ปี ระดับการศึกษาปริญญาตรี มีอาชีพพนักงานบริษัทเอกชน/พนักงานโรงงาน และมีรายได้ต่อเดือนเฉลี่ยที่ 10,001 - 20,000 บาท ผลการทดสอบสมมติฐานพบว่า เพศ อายุ อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันของผู้ใช้บริการส่งผลต่อความพึงพอใจการให้บริการของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตคลองหลวงแตกต่างกัน ผลการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ความถดถอยพหุคูณพบว่า คุณภาพการให้บริการ คือ ด้านความน่าเชื่อถือ ด้านความสามารถ และด้านการเข้าถึงผู้ใช้บริการ ส่งผลในเชิงบวกกับความพึงพอใจของผู้ใช้บริการที่มีต่อการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตคลองหลวง | en_US |
dc.description.abstract | The purpose of the study was to investigate the service quality that affected the user satisfaction of the Provincial Electricity Authority in Khlong Luang District, Pathumthani. The sample used in the study, drawn by the method of purposive sampling, consisted of 420 users of the Provincial Electricity Authority in Khlong Luang District, Pathumthani. The data were collected through the application of questionnaire, and were analyzed using descriptive statistics comprising Frequency, Percentage, Mean, Standard Deviation, together with inferential statistics which included Independent Samples t-test, One-way ANOVA, Multiple Linear Regression at 0.05 level of significance. The results of the study revealed that the majority of the respondents were female, aged below 30 years old, graduated with Bachelor’s degree, were private company employees/factory employees, and earned an average monthly income of 10,001-20,000 Baht. The results of hypothesis testing showed that the service users with different gender, age, occupation, and average monthly income affected the differences in the user satisfaction of the Provincial Electricity Authority in Khlong Luang District, Pathumthani. The results of multiple linear regression analysis indicated that the service quality in the aspects of reliability, competence, and responsiveness had a positive effect with the user satisfaction of the Provincial Electricity Authority in Khlong Luang District. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค -- บริการ | en_US |
dc.title | คุณภาพในการให้บริการที่ส่งผลต่อความพึงพอใจของผู้ใช้บริการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขตคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี | en_US |
dc.title.alternative | Service quality that affected user satisfaction of Provincial Electricity Authority in Khlong Luang district, Pathumthani | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |