http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2715
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | นิรุตต์ เต็งพลอย | |
dc.date.issued | 2555 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยประชากรศาสตร์และปัจจัยส่วนผสมทางการตลาดที่มีผลต่อคุณภาพการบริการของศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำ มันเครื่องโมบิลวัน เซ็นเตอร์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ ผู้รับบริการจากศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำ มันเครื่องโมบิลวัน เซ็นเตอร์ จำนวน 400 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนา ประกอบด้วย ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติเชิงอนุมาน ประกอบด้วย Independent Samples t-test, One-way(ANOVA), Least Significant Difference (LSD) และ Multiple Linear Regression ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยส่วนบุคคลได้รับคุณภาพการให้บริการในภาพรวมแตกต่างกันพิจารณาในรายละเอียดพบว่า รายได้ และอาชีพ ได้รับคุณภาพการบริการด้านสิ่งที่สัมผัสได้ และด้านความเชื่อถือและไว้วางใจแตกต่างกัน ระดับการศึกษาและรายได้ ได้รับคุณภาพการบริการด้านการตอบสนองแตกต่างกัน เพศ อายุ ระดับการศึกษา รายได้ และประเภทของรถ ได้รับคุณภาพการบริการด้านการเอาใจใส่แตกต่างกัน ส่วนเพศ อายุ ระดับการศึกษา รายได้ และอาชีพ ได้รับคุณภาพการบริการด้านการให้ความมั่นใจแตกต่างกัน ผลการวิเคราะห์ปัจจัยส่วนผสมทางการตลาดพบว่า ด้านสถานที่จัดจำหน่ายและกิจกรรมส่งเสริมการขาย มีอิทธิพลต่อคุณภาพบริการโดยรวม | en_US |
dc.description.abstract | This independent study aimed to study demographic and marketing mix factors that affected service quality of Mobil 1 Lubricant Service Center in Bangkok province and suburban areas. The sample group in this research was 400 customers of Mobil 1 Lubricant Service Center. Questionnaires were used to collect data by using simple random sampling method .The statistics used to analyze data were descriptive statistics including Frequency, Percentage, Mean, and Standard Deviation; and inferential statistics including Independent Samples t-test, One-way (ANOVA), Least Significant Difference (LSD), and Multiple Linear Regression at the statistically significant level 0.05. The results found that the demographic factors had different received on service quality in total aspects. In detailed consideration, income and occupation had different received on service quality in tangibility and reliability. Educational level and income had different received on service quality in responsiveness. Gender, age, educational level, income, and vehicles type had different received on service quality in empathy. Gender, age, educational level, income, and occupation had different received on service quality in assurance. The analysis results of marketing mix factors found that Place and Promotion influenced service quality in total aspects. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกธุรกิจระหว่างประเทศ | en_US |
dc.subject | บริการลูกค้า | en_US |
dc.subject | ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง โมบิลวันเซ็นเตอร์ -- บริการลูกค้า | en_US |
dc.title | คุณภาพการบริการของศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง โมบิลวัน เซ็นเตอร์ | en_US |
dc.title.alternative | Service quality of mobile 1 lubricant service center | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |