http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/2881
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ดนัย ณรงค์ฤทธิ | |
dc.date.issued | 2558 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัจจัยการตลาดที่มีผลต่อกระบวนการตัดสินใจซื้อรถแทรกเตอร์ของเกษตรกรในจังหวัดนครสวรรค์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้เป็นเกษตรกรในจังหวัดนครสวรรค์ โดยใช้แบบสอบถาม จำนวน 400 ตัวอย่าง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติ ทดสอบค่าการแจกแจงแบบที (t-test) การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One-way Analysis of Variance) สถิติใช้ทดสอบรายคู่โดยวิธี LSD และการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ Pearson Product Moment Correlation Coefficient ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า ระดับความสำคัญของปัจจัยการตลาดที่มีผลต่อกระบวนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ให้ความสำคัญกับความแข็งแรงทนทาน ราคาให้ความสำคัญกับค่าบริการบำรุงรักษาต่ำช่องทางการจัดจำหน่ายให้ความสำคัญกับการให้บริการหลังการขายและการส่งเสริมการตลาดให้ความสำคัญกับเงินช่วยเหลือเงินดาวน์ | en_US |
dc.description.abstract | The purpose of this independent study was to study the personal factors and the marketing factors affecting the decision making process of the farmers in Nakhon Sawan Province in purchasing tractors. The sample group was consisted of 400 farmers in Nakhon Sawan Province. The research instrument used for collecting data was a questionnaire. The data were analyzed using percentage, mean, standard deviation, Independent Samples t-test, One-way ANOVA, Least Significant Difference (LSD), and Pearson Product Moment Correlation. The study revealed that the personal factors affecting the decision making process of farmers in Nakhon Sawan Province in purchasing tractors were their ages, the number of family members, the size of agricultural areas, and the family agricultural system. Moreover, the marketing factors affecting their decision making process were product strength and durability, low maintainance cost, after sales service, and down payment support scheme. | en_US |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | ปัจจัยทางการตลาด | en_US |
dc.subject | กระบวนการตัดสินใจซื้อ | en_US |
dc.subject | รถแทรกเตอร์ | en_US |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อกระบวนการตัดสินใจซื้อรถแทรกเตอร์ของเกษตรกรในเขตจังหวัดนครสวรรค์ | en_US |
dc.title.alternative | Factors affecting on decision making process of the farmers in Nakhon Sawan province in purchasing tractors | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |