http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3014
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | ณิชารีย์ ชั้นอินทร์งาม | |
dc.date.issued | 2559 | |
dc.description.abstract | การค้นคว้าอิสระในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพี่อที่จะทำการศึกษาเกี่ยวกับปัจจัยส่วนบุคคลที่มี ผลต่อการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการโอนเงินออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และเพื่อที่จะทำ การศึกษาปัญหาของผู้มาใช้บริการ การศึกษาวิจัยในครั้งนี้ใช้รูปแบบเชิงสำรวจ โดยได้ การใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย และมีการคัดเลือกข้อมูลกลุ่มตัวอย่างแบบสะดวก จำนวนรวมทั้งหมด 400 คน การวิเคราะห์ในเชิงปริมาณ สถิติที่ใช้ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วน เบี่ยงเบนมาตรฐาน ส่วนสถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐาน ได้แก่ t-test, F-test, LSD และ Chi-square ผลของการศึกษาในเรื่องของปัจจัยส่วนบุคคลพบว่ามีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกใช้ บริการโอนเงินออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ผลการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ ระหว่างปัจจัยพบว่า เพศและสถานภาพจะไม่มีความแตกต่างกัน ส่วนอายุ ระดับการศึกษา อาชีพ และ รายได้เฉลี่ยต่อเดือน จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการโอนเงิน ออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำ กัด (มหาชน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลของการทดสอบสมมติฐานในเรื่องกลยุทธ์ทางการตลาด 8P’S มีผลต่อการตัดสินใจใน การเลือกใช้บริการโอนเงินออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีความสัมพันธ์กับใน เรื่องของบุคคลที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ วัตถุประสงค์หลักที่ใช้ในการตัดสินใจ สาเหตุหลักที่สำคัญ ต่อการตัดสินใจ และบอกกล่าวให้ผู้อื่นตัดสินใจมาใช้บริการโอนเงินออนไลน์ของธนาคารกรุงศรี อยุธยา จำกัด (มหาชน) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 | en_US |
dc.description.abstract | The purpose of this independent study was to study personal factors that influenced consumer decision - making toward online money transfer at Krungsri Bank PLC., and to investigate the problems involving the services. This study was a survey research and the research tool was a questionnaire. The samples were 400 users selected by convenience sampling method. The statistics used for data analysis included percentage, mean, standard deviation, and the statistics used for hypothesis testing included T-test, F-test, LSD, and Chi-square. The results showed that personal factors influenced consumer decision - making toward online money transfer at Krungsri Bank PLC. There was no difference between sex and marital status to consumer decision – making while there was difference between age, education, occupation and average monthly income to consumer decision making at the statistical significance level of 0.05. Hypothesis testing revealed that marketing 8P’S such as influenced people, purpose of decision making, reason for decision making and word of mouth were correlated with consumer decision - making toward online money transfer at Krungsri Bank PLC at the statistical significance level of 0.05. | |
dc.language.iso | Thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกธุรกิจระหว่างประเทศ | en_US |
dc.subject | การตัดสินใจเลือกใช้บริการ | en_US |
dc.subject | การโอนเงินออนไลน์ | en_US |
dc.subject | ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) | en_US |
dc.title | ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าในการเลือกบริการโอนเงินออนไลน์ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) | en_US |
dc.title.alternative | Factors influencing consumer decision - making toward online money transfer at Krungsri bank PLC | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |