http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3364
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | นาฏยา สุวรรณศิลป์ | |
dc.date.issued | 2561 | |
dc.description.abstract | การทำงานเป็นทีมที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของทีมงาน กรณีศึกษา กลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการทำงานเป็นทีมของบุคลากรกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ และเปรียบเทียบความคิดเห็นที่มีต่อการทำงานเป็นทีมของบุคลากรกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ จำแนกตามลักษณะของกลุ่มตัวอย่าง ผ่านแบบสอบถามที่ผ่านการตรวจสอบความตรงเชิงเนื้อหาและความน่าเชื่อถือก่อนเก็บรวบรวมข้อมูล ประชากรได้แก่บุคลากรในกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ ประกอบด้วย แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น 1,527 คน กลุ่มตัวอย่าง 317 คน การวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติพรรณนาและสถิติอ้างอิง Independent t-test และ ANOVA ผลการศึกษา พบว่า ระดับการทำงานเป็นทีมที่มีประสิทธิภาพกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ ด้านความไว้เนื้อเชื่อใจ ด้านการสื่อสารแบบเปิด ด้านความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเป้าหมาย ด้านการยอมรับนับถือซึ่งกันและกัน ด้านการมีมนุษยสัมพันธ์ ด้านการมีส่วนร่วมในการทำงาน อยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาผลการวิเคราะห์เปรียบเทียบระหว่างตำแหน่งของพนักงานกับสภาพการทำงานเป็นทีมที่มีประสิทธิภาพกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ พบว่า พนักงานกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ที่มีเพศแตกต่างกันมีระดับความคิดเห็นด้านการมีมนุษยสัมพันธ์แตกต่างกัน ผู้ที่มีอายุแตกต่างกันมีระดับความคิดเห็นด้านการไว้เนื้อเชื่อใจแตกต่างกัน ผู้ที่มีระดับการศึกษาแตกต่างกันมีระดับความคิดเห็นด้านการไว้เนื้อเชื่อใจ และด้านความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเป้าหมาย แตกต่างกัน ที่ระดับนัยสำคัญ .05 พนักงานกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ที่มีตำแหน่งงาน และมีประเภทของสถานพยาบาล แตกต่างกันมีระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับสภาพการทำงานเป็นทีมที่มีประสิทธิภาพกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ไม่แตกต่างกัน ที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 | en_US |
dc.description.abstract | The purposes of this study were to investigate the teamwork of Chularat Hospital Group staff and to compare the opinions on teamwork of the staff based on the characteristics of the sample. The population in the study included 1,527 staff members working for Chularat Hospital Group. The sample consisted of 317 staff members. A questionnaire was used to collect data. The data were analyzed using both descriptive and inferential statistics, including Independent t-test, and ANOVA. The results indicated that the participants’ effectiveness of the teamwork of the staff were at a high level with regard to trust, open communication, shared goals, mutual respect, human relations, and participation. Regarding the results of the comparative analysis of the staff’s characteristics and their opinions on the effectiveness of the teamwork, the staff with different sexes had different levels of opinions on human relations. The staff with different ages had a different level of opinions on trust. The staff with different levels of education had a different level of opinions on trust and shared goals at the .05 significance level. In respect of the staff with different positions and working at different hospitals in Chularat Hospital Group, there was no difference in the level of opinions on the effectiveness of the teamwork at the significance level of 0.05 | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | การทำงานเป็นทีม | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพของทีมงาน | en_US |
dc.subject | กลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ | en_US |
dc.subject | teamwork | en_US |
dc.subject | team’s effectiveness | en_US |
dc.subject | Chularat Hospital Group | en_US |
dc.title | การทำงานเป็นทีมที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของทีมงาน: กรณีศึกษา กลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ | en_US |
dc.title.alternative | Title teamwork influences on team’s efficiency: a case study of chularat hospital group | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |