http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3495
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | มุจลินท์ จรมา | |
dc.date.issued | 2561 | |
dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาระดับพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีของพนักงานภายในองค์กร และประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานบริษัทโฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) 2) เพื่อเปรียบเทียบปัจจัยส่วนบุคคลกับพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีของพนักงานบริษัทโฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีของพนักงานกับประสิทธิภาพการปฏิบัติของพนักงานบริษัทโฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กลุ่มตัวอย่างในการศึกษาครั้งนี้ คือ พนักงานบริษัทโฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 400 คน เก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว ค่าสัมประสิทธิสหสัมพันธ์เพียร์สัน ผลการศึกษา พบว่า พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีของพนักงานมีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของพนักงานในภาพรวม อยู่ในระดับสูง เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า พฤติกรรมการช่วยเหลือ อยู่ในระดับมากที่สุด และพฤติกรรมการให้ความร่วมมือตามกฎระเบียบองค์กร อยู่ในระดับน้อยที่สุด | en_US |
dc.description.abstract | The objective of this study were to 1) investigate the levels of organization citizenship behavior and performance in the organization of the Home product center public company limited, 2) compare individual factors with organization citizenship behavior of the Home product center public company limited, 3) examine the relationship between organization citizenship behavior and performance in the organization of the Home product center public company limited. The sample were 400 employees at the Home product center public company limited. Data collection used in this research was questionnaire. The statistic for data analysis were percentage, mean, standard deviation, One-way ANOWA, and Pearson Product-Moment Coefficient Correlation The results showed that: Organizational citizenship behavior was correlated with overall behavior and performance at a high level. When considering each aspect, Helping Behavior was at the highest level and Organizational Compliance was at the lowest level. | en_US |
dc.language.iso | thai | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี.คณะบริหารธุรกิจ.วิชาเอกการจัดการทั่วไป | en_US |
dc.subject | พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีของพนักงาน | en_US |
dc.subject | ประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน | en_US |
dc.title | พฤติกรรมการเป็นสมาชิกที่ดีของพนักงานที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพ การปฏิบัติงานภายในองค์กร : กรณีศึกษา บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) | en_US |
dc.title.alternative | Organization Citizenship Behavior of Employees Influencing Work Efficiency: A case study of Home Product Center Public Company Limited | en_US |
dc.type | Independent Study | en_US |