http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3662
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.author | มานะชัย สุวรรณ | - |
dc.date.issued | 2562 | - |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้เกี่ยวข้องกับการศึกษาผลของจุดต้านทานการหมุนต่อพฤติกรรมการแอ่น ตัวมากของอิลาสติกคาที่มีความยาวส่วนโค้งแปรเปลี่ยนได้ภายใต้แรงกระทำแบบจุดในแนวดิ่ง โดยที่จุด ต้านทานการหมุนแบบสปริงอยู่ภายในช่วงของอิลาสติกคา ณ ตำแหน่งใด ๆ โดยที่ปลายด้านหนึ่งของ อิลาสติกคาถูกรองรับด้วยจุดรองรับที่หมุนได้อย่างอิสระ ส่วนที่ปลายอีกด้านหนึ่งวางพาดอยู่บนจุด รองรับที่เลื่อนได้โดยไร้แรงเสียดทาน... | en |
dc.description.abstract | This thesis aimed to investigate the effect of rotational spring joint on the large deflection behavior of variable - arc - length elastica subjected to a point load in the vertical direction. The rotational spring joint was located with the span - length of the elastica. One end of the elastica was attached on a hinged support while another end was placed on the frictionless roller support where the length of the elastica could be slid through this support. | - |
dc.language.iso | Thai | en |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะวิศวกรรมศาสตร์. สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา. | en |
dc.subject | อิลาสติกคาที่มีความยาวส่วนโค้งแปรเปลี่ยนได้ | en |
dc.subject | การแอ่นตัวมาก | en |
dc.subject | ระเบียบวิธียิงเป้า | en |
dc.subject | variable - arc - length elastica | en |
dc.subject | large deflections | en |
dc.subject | shooting method | en |
dc.title | ผลของจุดต้านทานการหมุนต่อพฤติกรรมการแอ่นตัวมากของอิลาสติกคาที่มีความยาวส่วนโค้งแปรเปลี่ยนได้ภายใต้แรงกระทำแบบจุด | en |
dc.title.alternative | Effect of rotational spring joint on large deflection behavior of variable - arc - length elasticasubjected to point load | en |
dc.type | Thesis | en |