http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3795
Title: | ปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ/วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
Other Titles: | The Factors Affecting to Internal Quality Assurance Success in Faculty/College Lever of Rajamangala University of Technology Thanyaburi |
Authors: | อุไร จุ้ยกำจร |
Keywords: | ปัจจัย ความสำเร็จ การประกันคุณภาพการศึกษาภายใน Factors Success Internal Quality Assurance |
Issue Date: | 2561 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม. |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาความคิดเห็นของบุคลากรต่อปัจจัยด้านบุคลากร และปัจจัยด้านองค์กร ที่ส่งผลต่อความสามารถในการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับ คณะ/วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ 2) วิเคราะห์ปัจจัยด้านบุคลากรและปัจจัย ด้านองค์กรที่ส่งผลต่อความสำเร็จในการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ/วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กลุ่มตัวอย่าง ประกอบด้วย ผู้บริหาร บุคลากรสายวิชาการและสายสนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับการ ดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ/วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำนวน 452 คน เครื่องมือวิจัยเป็นแบบแบบสอบถาม สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ผลการวิจัยพบว่า 1) ความคิดเห็นของบุคลากรต่อปัจจัยที่ส่งผลต่อความสามารถในการดำเนินงานประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ/วิทยาลัย ภาพรวมในแต่ละด้านอยู่ในระดับปานกลาง 2) ปัจจัยด้านบุคคล มีอิทธิพลต่อความสำเร็จของการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ/วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05 This research purposed 1) to study the Personnel opinions on personal factors and organizational factors affecting to internal quality assurance success in Faculty/College lever of Rajamangala University of Technology Thanyaburi. 2) to study the factors affecting to internal quality assurance success in Faculty/College lever of Rajamangala University of Technology Thanyaburi The sample group included 452 personnel in Faculty/College lever of Rajamangala University of Technology Thanyaburi. The questionnaire was applied as a tool. Statistics for data analysis ware frequency, percentages, mean, standard deviation and Multiple Regression Analysis. Besed on the research 1) the overall Personnel opinions on personal factors and organizational factors affecting to internal quality assurance success in Faculty/College lever of Rajamangala University of Technology Thanyaburi is at a Medium level. 2 ) The personal factors influencing the success of internal quality assurance within Faculty/College lever of Rajamangala University of Technology Thanyaburi with statistical significance at .05 |
Description: | ปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ/วิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี |
URI: | http://www.repository.rmutt.ac.th/xmlui/handle/123456789/3795 |