DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: พนมพร วงษ์เหมือน-
dc.date.issued: 2564-
dc.description.abstract: การค้นคว้าอิสระนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) ปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี 2) แรงจูงใจในการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ 3) คุณภาพชีวิตการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ บุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จำนวน 330 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ประกอบด้วย ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ .05 ผลการศึกษาพบว่า 1) ปัจจัยส่วนบุคคล ได้แก่ อายุ สถานภาพสมรส ระดับการศึกษา รายได้ต่อเดือน และระยะเวลาในการปฏิบัติงานที่แตกต่างกัน ส่งผลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุนแตกต่างกัน 2) แรงจูงใจในการทำงาน ด้านความต้องการทางด้านความสัมพันธ์ และด้านความต้องการด้านความเจริญเติบโตก้าวหน้า ส่งผลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ 3) คุณภาพชีวิตในการทำงาน ด้านผลตอบแทนที่เพียงพอและยุติธรรม ด้านโอกาสการพัฒนาศักยภาพ ด้านสังคมสัมพันธ์ ด้านลักษณะการบริหารงานและด้านความภูมิใจในองค์การ ส่งผลอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีที่ระดับ .05en
dc.description.abstract: The objectives of this independent study were to investigate: 1) personal factors affecting teamwork effectiveness of support staff at Rajamangala University of Technology Thanyaburi (RMUTT), 2) the effect of job motivation on teamwork effectiveness of RMUTT support staff and 3) the effect of quality of work life on teamwork effectiveness of RMUTT support staff. The sample group used in this study comprised 330 support staffs employed by RMUTT. The instrument used to collect data was a questionnaire. Statistical methods used to analyze the data were frequency, percentage, mean, standard deviation and multiple regression analysis at a statistically significant level of .05. The study results revealed that: 1) the differences in the personal factors of age, marital status, educational level, monthly income, and length of work demonstrated differences in teamwork effectiveness of support staff, 2) job motivation, in the dimensions of relatedness needs and growth needs, affected the teamwork effectiveness of support staff at a statistically significant level of .05, and 3) the dimensions of work life quality comprising adequate and fair compensation, potential development, social relationship, work management, and organizational pride demonstrated statistically significant effects on the teamwork effectiveness of RMUTT support staff at a level of .05.en
dc.language.iso: Thaien
dc.publisher: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี. คณะบริหารธุรกิจ. สาขาวิชาเอกการจัดการทั่วไปen
dc.subject: แรงจูงใจในการทำงานen
dc.subject: คุณภาพชีวิตการทำงานen
dc.subject: ประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมen
dc.subjectjob motivationen
dc.subjectquality of work lifeen
dc.subjectteamwork effectivenessen
dc.title: อิทธิพลของแรงจูงใจในการทำงานและคุณภาพชีวิตการทำงานที่ส่งผลต่อประสิทธิผลการทำงานเป็นทีมของบุคลากรสายสนับสนุนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีen
dc.title.alternative: Effects of job motivation and quality of work life on teamwork effectiveness of support staff at Rajamangala University of Technology Thanyaburien
dc.type: Independent Studyen